ตำรวจห่วงใย ใส่ใจประชาชน โดย สตม. ร่วมกับ บช.น. มอบความช่วยเหลือให้ชุมชนบ้านมั่นคงสวนพลู กทม. โดยที่ผ่านมาได้มอบความช่วยเหลือไปแล้วกว่า 20,000 ชุด

ตามที่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.อ.ดํารงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีนโยบายจัดทำโครงการ “ตำรวจห่วงใย ใส่ใจประชาชน” ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด–19 พร้อมสั่งการให้หน่วยงานในสังกัดที่เกี่ยวข้องเร่งช่วยเหลือพี่น้องประชาชน และยึดมั่นในหน้าที่ “ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์” อยู่เคียงข้างไม่ทอดทิ้งประชาชน และปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถให้ประชาชนรู้สึกว่าตำรวจสามารถพึ่งพาได้

วันนี้ (17 กันยายน 2564) เวลาประมาณ 11:00 น. พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. มอบหมายให้ พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผบก.สส.สตม พร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิมุข กานตยากร รอง ผบก.สส.สตม., พ.ต.อ.รัฐโชติ โชติคุณ รอง ผบก.สส.สตม., พ.ต.อ.ธนวัฒน์ พูลสวัสดิ์ ผกก.ฝอ.บก.สส.สตม. ร่วมกับ พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผบก.น.5 และ สน.ทุ่งมหาเมฆ โดย พ.ต.อ.ชัยพันธุ์ เพ็ชรสดศิลป์ ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ ร่วมมอบอาหารกล่องและน้ำดื่ม จำนวน 500 ชุด ให้แก่ ชุมชนบ้านมั่นคงสวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กทม. โดยมีคุณพรทิพย์ วงศ์จอม ตัวแทนชุมชนเป็นผู้รับมอบ ซึ่งจะนำไปแจกจ่ายให้แก่สมาชิกในชุมชนผู้ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ต่อไป

พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผบก.สส.สตม กล่าวว่า โครงการ “ตำรวจห่วงใย ใส่ใจประชาชน” ครั้งนี้ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ร่วมกับ กองบังคับการตำรวจนครบาล5 และ สน.ทุ่งมหาเมฆ สนองนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในการช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รวมทั้งได้เน้นย้ำให้ประชาชนตระหนักถึงความร้ายแรงของสถานการณ์นี้ และปฏิบัติตามมาตรการของกรมควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด พร้อมทั้งให้กำลังใจเพื่อให้สามารถก้าวผ่านวิกฤติในครั้งนี้ไปด้วยกัน

ที่ผ่านมา สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ร่วมกับ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ลงพื้นที่ชุมชนเพื่อสำรวจความต้องการและความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน พร้อมเร่งเข้าช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง โดยมีการส่งมอบอาหารและน้ำดื่มไปแล้วกว่า 45 วัน ทำการส่งมอบประมาณวันละ 500-700 ชุด รวมแล้วประมาณกว่า 20,000 ชุด ทั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนร่วมจากห้างร้านต่าง ๆ ที่มีจิตใจมุ่งหวังที่จะช่วยเหลือ ในการช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนด้วย