ตำรวจ สภ.นาคู จ.กาฬสินธุ์ รวบตัวชายวัย 27 ปี บุกจี้ร้านทอง ได้อย่างรวดเร็ว เพราะตำรวจเฝ้าระวัง นับจากคนร้ายรายเดียวกันก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อเมื่อคืน

ร.ต.อ.สิทธิ์ ประเสริฐสังข์ ร้อยเวร สภ.นาคู จ.กาฬสินธุ์ รับแจ้งเหตุมีคนร้ายใช้อาวุธมีด บุกเดี่ยวเข้าไปจี้พนักงานในร้านทองเยาวราช (ตรามังกร2) ตั้งอยู่ภายในตัวอำเภอนาคู หลังรับแจ้งจึงรายงานไปยัง พ.ต.อ.สมชาย ภูกองชนะ ผกก.สภ.นาคู และ พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ซึ่งได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สายตรวจและชุดสืบสวนเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

เมื่อไปถึงร้านทอง ตำรวจพบชายสวมเสื้อแขนสั้น นุ่งกางเกงขาสั้น สะพายย่าม และสวมหมวกไหมพรมอยู่ในร้านทอง โดยใช้มีดอีโต้ในมือบังคับพนักงานร้านทอง ตำรวจจึงกระจายกำลังล้อมไว้ เมื่อคนร้ายเห็นตำรวจ ได้วิ่งออกมาจากร้านและยังถือมีดอีโต้อยู่ ตำรวจจึงคว้าไม้ท่อนยาวจากไซต์งานก่อสร้างที่อยู่ติดกับร้านทอง ฟาดจนทำให้มีดอีโต้ร่วงจากมือคนร้าย ก่อนเข้าชาร์จ จนควบคุมตัวได้หน้าร้านทองที่ก่อเหตุ

โดยคนร้ายเป็นชาย อายุ 27 ปี มีทองรูปพรรณที่ชิงมาส่วนใหญ่เป็นแหวน กำไล และสร้อยอยู่ในย่ามกว่า 30 ชิ้น รวมทั้งพบยาบ้าในตัวคนร้ายประมาณ 10 เม็ด

ก่อนหน้าที่จะมาก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในช่วงเช้าของวันที่ 18 กันยายน 2564 คนร้ายรายเดียวกันได้ใช้มีดอีโต้บุกเดี่ยวเข้าไปจี้พนักงานในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งใน อ.นาคู จ.กาฬสินธุ์ เวลา 23:46 น. ของวันที่ 17 กันยายน 2564 ได้เงินสดไปประมาณ 3,000 บาท หลังเกิดเหตุเมื่อคืนตำรวจสภ.นาคู ได้ลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้าย รวมทั้งดูภาพจากกล้องวงจรปิด และเฝ้าระวัง

จนรุ่งเช้า มีวิทยุแจ้งมาว่า มีเหตุจี้ร้านทอง ซึ่งร้านทองตั้งอยู่ห่างจากป้อมจราจร400เมตร และที่พักสายตรวจ500เมตร ทำให้เจ้าหน้าที่สามารถไปยังจุดเกิดเหตุได้อย่างรวดเร็ว เมื่อนำตัวมาสอบสวนที่โรงพักคนร้ายให้การวกวน แต่บอกว่าเงินที่ได้จากการจี้ร้านสะดวกซื้อ นำไปซื้อยาเสพติดมาเสพแล้ว

มีผู้บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะที่ตำรวจจับกุมคนร้าย ซึ่งเพจกาฬสินธุ์อัพเดท ได้นำคลิปออกเผยแพร่

https://www.facebook.com/100024834214285/videos/193298809561648