ตำรวจกาญจนบุรี จับผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติด “อีฟ บ่อญี่ปุ่น” โดย 1 ในผู้ต้องหาเป็นเยาวชนหญิงอายุ 15 ปี ลูกสาวของ “อีฟ บ่อญี่ปุ่น” ที่แม่ให้นั่งรถไปด้วยเพื่อบอกทาง

พ.ต.อ.กฤตชัย ทองอยู่ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ร่วมกับ พ.ต.อ.บุญส่งวิทย์ ห้องแซง ผกก.สภ.ทองผาภูมิ พ.ต.อ.สุกิจ ก้องจตุศักดิ์ ผกก.ตชด.13 (ค่ายพระพุทธยอดฟ้า) พ.อ.เฉลิมพล สังข์ต้อง รอง ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอทองผาภูมิ แถลงข่าวจับขบวนการค้ายาเสพติดเครือข่าย “อีฟ บ่อญี่ปุ่น” จำนวน 4 ราย ประกอบด้วย 1.นายอัครเดช 2. เยาวชนหญิง อายุ 15 ปี 3. นายสมรักษ์ คนขับ อายุ 38 ปี และ 4.นายภานุมาศ อายุ 43 ปี พร้อมของกลางเป็นยาบ้า 120,000 เม็ด รถกระบะ 2 คัน

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2564 พ.ต.อ.บุญส่งวิทย์ ห้องแซง ผกก.สภ.ทองผาภูมิ ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่าจะมีขบวนการลักลอบนำยาเสพติดมาจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาในประเทศไทย โดยใช้รถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ ทะเบียนจังหวัดกาญจนบุรี เป็นพาหนะในการขนยาเสพติด จึงรายงานให้ พล.ต.ต.วรณัน สุขเจริญ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ทราบ แล้วเร่งสั่งการให้ประชุมวางแผนพร้อมออกหาข่าวในการติดตามจับกุม พร้อมประสานทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ เจ้าหน้าที่ ตชด.ที่ 135 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอทองผาภูมิ เจ้าหน้าที่ กก. ปส.4 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.กาญจนบุรี ร่วมกันสกัดจับที่บริเวณจุดตรวจร่วมสามแยกทองผาภูมิ ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ

จนกระทั่งเวลาประมาณ 11:30 น. พบกระบะลักษณะตรงตามที่ได้รับแจ้งขับจาก อ.สังขละบุรี มุ่งหน้ามุ่งหน้าตัวจังหวัดกาญจนบุรี โดยมีคนขับเป็นชาย ส่วนผู้ที่โดยสารมาด้วยกันเป็นผู้หญิง เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวพร้อมกับส่งสัญญาณเรียกให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น จากการตรวจค้น เจ้าหน้าที่พบลังกระดาษอยู่ใต้เบาะหลังคนขับ เมื่อเปิดดูพบถุงปุ๋ย 1 ใบ ภายในมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 12 แท่ง นับรวมกันได้ จำนวน 120,000 เม็ด เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงคุมตัว นายอัครเดช คนขับรถ และ เยาวชนหญิงอายุ 15 ปี ที่นั่งมาในรถด้วย

จากการสอบสวน นายอัครเดช รับสารภาพว่า ตนได้รับการว่าจ้างเป็นเงิน 5,000 บาท จาก “นางอีฟ ชาวชุมชนบ้านบ่อญี่ปุ่น” ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน ให้ขับรถกระบะไปส่งยาบ้าให้กับลูกค้าในเขตพื้นที่ ต.ลาดหญ้า อ.เมืองกาญจนบุรี แต่ตนไม่รู้เส้นทาง นางอีฟจึงให้ลูกสาวอายุ 15 ปีนั่งรถมากับตนด้วย เพื่อบอกเส้นทางและจุดนัดหมาย

เมื่อเจ้าหน้าที่ทราบข้อมูลจึงนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 เดินทางมาเพื่อวางแผนในการขยายผลที่บริเวณจุดตรวจบ้านหนองสามพราน ต.ลาดหญ้า อ.เมืองกาญจนบุรี พร้อมให้ผู้ต้องหาโทรศัพท์ไปสอบถามนางอีฟ เจ้าของยาบ้าเพื่อยืนยันจุดส่งของ แต่เนื่องจากสัญญาณโทรศัพท์ไม่ดีนางอีฟจึงประสานไปยังนายนายปราโมทย์ ผู้เป็นสามีและเป็นบิดาของเยาวชนหญิงอายุ 15 ปี เป็นผู้สั่งการแทน

โดยนายปราโมทย์ ให้ผู้ต้องหานำยาบ้าไปวางทิ้งเอาไว้บริเวณต้นไม้ใหญ่ใกล้กับ อบต.ลาดหญ้า เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวผู้ต้องหาไปดำเนินการตามแผน พร้อมประสานไปยัง พ.ต.อ.บัญชา ศรีรุจิเมธากร ผกก.สภ.ลาดหญ้า เพื่อขอกำลังสนับสนุน เมื่อไปถึงพบพื้นที่โดยรอบเป็นป่ารกทึบ เจ้าหน้าที่จึงวางกำลังจำนวนหนึ่งซุ่มอยู่ภายในป่า จนกระทั่งเวลา 15:30 น. พบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สี่ประตู สีเทา-ดำ ขับมาจอด โดยมีชายที่นั่งอยู่เบาะซ้ายเดินลงมาหยิบเอายาบ้า เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเพื่อทำการเข้าจับกุม แต่ผู้ต้องหาเห็นเจ้าหน้าที่เสียก่อนจึงทิ้งยาเสพติดแล้ววิ่งไปขึ้นรถแล้วขับหลบหนีไปทาง ต.บ้านเก่า ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ติดตามจับได้ในที่สุด ทราบชื่อคือ นายสมรักษ์ อายุ 38 ปี และ นายภานุมาศ อายุ 43 ปี

ทั้งสองคนให้การยอมรับสารภาพว่า จะนำยาบ้าไปส่งให้กับนายโต้ง ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง โดยได้ค่าจ้างเป็นเงิน 10,000 บาท ระหว่างนั้นนายโต้ง ได้โทรศัพท์ติดต่อมาหานายสมรักษ์ ผู้ต้องหาตลอดเวลา นายโต้งได้พูดคุยกับนายสมรักษ์อยู่แล้วตัดสายโทรศัพท์ไป คาดว่านายโต้งคงไหวตัวทัน จึงไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย

 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมนำตัวผู้ต้องหาไปตรวจค้นบ้านพักแต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จึงคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานในการขออนุมัติหมายจับผู้ร่วมขบวนการและทำการขยายผลต่อไป