เปิดท้ายรถตรวจการณ์ ของตรวจคนเข้าเมือง จ.ปทุมธานี จะเจออะไร ? หาคำตอบได้จาก พ.ต.อ.เจริญพงษ์ ขันติโล ผู้กำกับการ ตรวจคนเข้าเมือง จ.ปทุมธานี

เปิดท้ายรถทะเบียนตราโล่ ซึ่งเป็นรถที่ใช้ในราชการของ ตรวจคนเข้าเมือง จ. ปทุมธานี ในระยะนี้ จะพบถุงยังชีพ อยู่เต็มท้ายรถ และเมื่อตำรวจตรวจคนเข้าเมือง นำรถตรวจการณ์ออกปฏิบัติหน้าที่ พบเห็นผู้ที่อยู่ในภาวะขัดสน หรือเมื่อสอบถามจากฝ่ายปกครองในพื้นที่ ว่าบ้านไหนกำลังเดือดร้อน จากผลกระทบของการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ก็นำถุงยังชีพไปมอบให้

พ.ต.อ.เจริญพงษ์ ขันติโล ผู้กำกับการ ตรวจคนเข้าเมือง จ.ปทุมธานี ซึ่งนำถุงยังชีพไปมอบให้ผู้สูงอายุ และผู้ที่ขัดสน ในพื้นที่ ต.บางกระดี อ.เมือง จ.ปทุมธานี บอกว่านอกจากจะส่งต่อความห่วงใย ใส่ใจจากตำรวจตรวจคนเข้าเมืองแล้ว ยังทำให้ตำรวจได้มีโอกาสถามทุกข์สุขของประชาชนในพื้นที่ด้วย “เราได้จัดทำถุงยังชีพใส่ท้ายรถตรวจการณ์วิทยุไฟฟ้า เวลาออกไปปฏิบัติหน้าที่ เมื่อได้ไปเจอพี่น้องประชาชนระหว่างเราออกปฏิบัติหน้าที่ ประสบกับความเดือดร้อนจากวิกฤตโควิด-19 เราก็จะได้รีบเข้าไปช่วยเหลือโดยทันที ไม่ว่าจะเป็นพี่น้องที่ทำงานอยู่ข้างทาง เก็บขยะ กวาดถนน สิ่งของยังชีพเหล่านี้ อาจมีมูลค่าไม่เยอะ เป็นของเล็ก ๆ น้อย ๆแต่เป็นสิ่งที่พวกเรา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำด้วยความเต็มใจ ด้วยความตั้งใจ ที่จะส่งมอบความสุขเหล่านี้ ให้กับพี่น้องประชาชนนะครับ”

ถุงยังชีพเหล่านี้  มาจากดำริพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และพล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมืองที่กำชับให้ผู้ใต้บังคับบัญชาดูแลพี่น้องประชาชนในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 นำมาสู่ โครงการ “”ตำรวจห่วงใย ใส่ใจประชาชน” เพื่อนำสิ่งของจำเป็นไปมอบให้ โดยมุ่งหวังที่ช่วยลดค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันในช่วงเวลานี้