ตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ช่วยหนุ่มใหญ่เมา เครียดจากปัญหาชีวิต ไร้เงินค่ารถกลับบ้าน ยื่นข้าวกล่องมื้อเย็น ให้กินรองท้อง ควักเงินส่วนตัวให้เป็นค่ารถกลับบ้าน

เมื่อวันที่ 23 ก.ย. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 17.30 น. ตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้รับแจ้งว่ามีชายอาการมึนเมาอยู่บริเวณป้ายรถโดยสารประจำทางหน้าหมู่บ้านรัตนโกสินทร์ 200 ปี ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี โดยสายตรวจที่อยู่ใกล้เคียงไปถึงที่เกิดเหตุ จากนั้นจึงวิทยุขอกำลังและรถยนต์สนับสนุน ซึ่งในขณะนั้น ร.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ เพชรสังหาร รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ กำลังปฏิบัติหน้าที่เข้าเวรออกตรวจ จึงเร่งเดินทางไปยังที่เกิดเหตุทันที

เมื่อไปถึงพบชายคนหนึ่ง อายุประมาณ 50 ปี มีอาการมึนเมา พูดจาเสียงดังคนเดียว ซึ่งประชาชนในบริเวณนั้นหวาดกลัว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงช่วยกันเกลี้ยกล่อมให้ชายคนดังกล่าวยอมถอยออกจากบริเวณดังกล่าว

ต่อมาชายคนดังกล่าวใจเย็นลงจึงยอมขึ้นรถกระบะไปกับเจ้าหน้าที่ โดยร.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ได้นำไปส่งบริเวณป้ายรถเมล์ เส้นทางจะไปสุพรรณบุรี พร้อมให้ข้าวกล่องและเงินไว้ติดตัว

ร.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ เปิดเผยว่า จากการพูดคุยสอบถามได้ความว่า ชายคนนี้มีอาการเครียดจากปัญหาส่วนตัว และดื่มสุราจนมึนเมา กำลังจะเดินทางกลับบ้านที่จังหวัดสุพรรณบุรี แต่ไม่มีค่ารถ และหิวข้าวเนื่องจากไม่ได้กินข้าวมาหลายมื้อแล้ว ตนจึงไปส่งที่ป้ายรถโดยสารเส้นทางจะไปสุพรรณบุรี และนำข้าวกล่องที่เตรียมมารับประทานตอนเย็นให้ชายดังกล่าวกินรองท้อง และนำเงินให้ไว้ติดตัวเป็นค่ารถ โดยขออย่าไปซื้อสุรามาดื่มต่ออีก เมื่อเห็นว่ามีอาการสงบลงแล้ว จึงกลับไปปฏิบัติหน้าที่ต่อ

ร.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ บอกว่า “เคสแบบนี้ตนพบเป็นประจำและจะเข้าไปช่วยเหลือเกือบทุกครั้ง ไม่ได้คิดอะไรมาก สิ่งไหนที่ช่วยได้ ก็ช่วยกันไป ถ้าคนไม่เดือดร้อนจริงก็คงไม่ขอให้ช่วย อีกทั้งเงินที่ให้ไป ถึงแม้ไม่ได้มากมายแต่ก็เป็นน้ำใจและมีค่าสำหรับผู้ที่เดือดร้อนเมื่อตั้งใจจะช่วยแล้ว ยังไงก็ต้องช่วย”

ชมคลิป https://fb.watch/8eRdX6LbyF/