ตำรวจทางหลวงโคราช เปิดโรงครัวประกอบอาหารปรุงสุก ส่งถึงบ้านผู้ประสบภัยน้ำท่วม

พ.ต.ท.วิษณุ คำโนนม่วง สารวัตร กองกำกับการ 6 กองบังคับการตำรวจทางหลวง นำกำลังจิตอาสาตำรวจทางหลวงนครราชสีมา พร้อมแม่บ้านตำรวจทางหลวง ตั้งโรงครัวประกอบอาหารปรุงสุกในพื้นที่ อ.ปากช่อง เพื่อนำไปช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนจากน้ำท่วม ระดับน้ำสูงประมาณ 1 เมตร ชาวบ้านส่วนใหญ่ไม่สามารถประกอบอาหารเองได้ ซึ่งการจัดตั้งโรงครัวได้รับการสนับสนุนจาก พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พล.ต.ต.เอกราช ลิ้มสังกาศ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง และชมรมฮักเขาใหญ่ รวมภาคเอกชนในพื้นที่

พ.ต.ท.วิษณุ กล่าวว่า จะตั้งโรงครัวจนกว่าปริมาณน้ำที่ไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่จะลดลง เพื่อดูแลประชาชนโดยรอบ และวันพรุ่งนี้(28 ก.ย.64) จะจัดตั้งโรงครัวประกอบอาหารปรุงสุก มอบให้ประชาชนในพื้นที่ อ.โนนไทย และ อ.พิมาย โดยการประกอบอาหารปรุงสุกในแต่ละวันจะทำให้เพียงพอต่อประชาชนที่เดือดร้อนอย่างทั่วถึง ส่วนสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.นครราชสีมา มวลน้ำมาจากทางภาคเหนือ คาดว่าจะเข้าท่วมพื้นที่ อ.ด่านขุนทด อ.โนนไทย และ อ.พิมาย อย่างไรก็ตามยังต้องติดตามเฝ้าระวังน้ำท่วมในอำเภออื่นๆ ด้วย

นอกจากนี้ ตำรวจทางหลวงนครราชสีมายังลงพื้นที่น้ำท่วม เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ทั้งอพยพประชาชน เคลื่อนย้ายสิ่งของ ส่งมอบอาหารและน้ำดื่ม เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้ได้มากที่สุด

สำหรับประชาชนต้องการขอความช่วยเหลือสามารถโทรศัพท์มาที่เบอร์ 1193 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง