ตำรวจ ทหาร จิตอาสา 904 ร่วมกับภาคเอกชน ลุยน้ำท่วมเกือบเมตร นำอาหารและน้ำดื่ม ไปช่วยชาวบ้าน หมู่ที่ 7 บ้านหนองบัวละครจ.นครราชสีมา ที่เดือดร้อนอย่างหนักจากน้ำท่วม

ชาวบ้านหนองบัวละคร ต.หนองบัวละคร อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักจากฝนตกหนัก และน้ำท่วมฉับพลัน จากอิทธิพลของพายุเตี้ยนหมู่ ทำให้บ้านเรือนและพื้นที่การเกษตรเสียหาย

แต่หลายหน่วยงานในจังหวัดนครราชสีมาได้ร่วมแรงร่วมใจเร่งให้ความช่วยเหลือ โดย พ.ท.ภาณุวัฒน์ เหล็กยัง ผู้บังคับกองพันพัฒนา ที่ 2 กองพลพัฒนาที่ 2 กองทัพภาคที่ 2 พ.ต.ท. วิษณุ คำโนนม่วง สารวัตร กองกำกับการ 6 กองบังคับการตำรวจทางหลวง จ.นครราชสีมา นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ รองประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา นักศึกษาหลักสูตรพัฒนาความสัมพันธ์ระดับผู้บริหาร กองทัพภาคที่ 2 รุ่นที่ 3 (พสบ.ทภ.2 รุ่น 3) จิตอาสา 904 จิตอาสาตำรวจทางหลวง และเครือข่ายโครงการฟู้ด ฟอร์ ไฟเตอร์ ต่างลุยน้ำท่วมที่สูงเกือบหนึ่งเมตร ลากเรือที่บรรทุก อาหารปรุงสุก ถุงยังชีพ ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม จำนวน 200 ชุด ไปแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือนร้อนถึงหน้าบ้าน โดยมีทหารกองพันพัฒนาที่ 2 จัดพาหนะในการเดินทางเข้าไปจนถึงในพื้นที่

นอกจากนี้ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา ได้เปิดโรงครัวจิตอาสาตำรวจทางหลวง เพื่อประกอบอาหารปรุกสุก นำไปแจกจ่ายผู้ประสบภัย ซึ่งเป็นไปตามที่พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. สั่งการให้ทุกหน่วยในพื้นที่ที่ประสบอุทกภัย เร่งให้ความช่วยเหลือประชาชน พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.เอกราช ลิ้มสังกาศ ผบก.ทล. พ.ต.อ.จตุพล เร่งถนอมทรัพย์ รอง ผบก.ทล. และ พ.ต.อ.พิชญ์รุจ กุลวิมลประทีป ผกก.6 จึงมอบหมายให้ตำรวจทางหลวงช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างเต็มที่