แก้ปัญหาเฉพาะหน้า ตำรวจไทยถอดรองเท้าบูท ตักน้ำที่ท่วมบนถนน ใส่ในแบริเออร์พลาสติกไม่ให้ลอยน้ำ เพื่อนำมาใช้กั้น ไม่ให้รถขับเข้าไปในเส้นทางที่ถูกน้ำท่วม

จากคลิปวิดีโอที่เผยแพร่ในโลกโซเชียล ขณะที่ตำรวจ 2 นาย ถอดรองเท้าบูทเพื่อตักน้ำที่ท่วมบนถนน กรอกใส่แบริเออร์พลาสติกไม่ให้ลอยน้ำ เพราะต้องใช้แบริเออร์กั้นถนน ไม่ให้รถขับเข้าไปในเส้นทางที่ถูกน้ำท่วมจนสัญจรไม่ได้

ร.ต.ท.ปรีชา ตั้งสกุล รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองชัยภูมิ ที่ปรากฏอยู่ในคลิป เล่าให้ทีมข่าว Police online ฟังว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 27 กันยายน 2564 เวลาประมาณ 09:00 น. ขณะนั้นปฏิบัติหน้าที่บริเวณสี่แยกบายพาส บนทางหลวงสาย 201 ชัยภูมิ-สีคิ้ว ที่จะมุ่งหน้าสู่กรุงเทพมหานคร โดยท่านผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิได้ประสานถึงเส้นทางที่ถูกน้ำท่วมขัง ไม่สามารถใช้สัญจรได้ ซึ่งต่อมาทางหลวงชนบทได้นำแบริเออร์ 5 แท่งมาส่ง เพื่อใช้สำหรับกั้นเส้นทางไม่ให้รถยนต์ขับเข้าไปในเส้นทางที่ถูกน้ำท่วม

แต่เนื่องจากระดับน้ำที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ และภายในแบริเออร์ไม่มีน้ำบรรจุอยู่ แบรริเออร์จึงลอยตามกระแสน้ำ ร.ต.ท.ปรีชา ตัดสินใจถอดรองเท้าบูทของตนเองออก เพราะมองดูแล้วว่าคงจะยากที่จะหาของแถวนั้นมาใช้ตักน้ำ จึงตัดสินใจแก้ปัญหาเฉพาะหน้า

โดยร.ต.ท ปรีชา ตักน้ำใส่แบริเออร์ 3 แท่ง ส่วน ด.ต.รุ้ง มีมั่งคั่ง ผู้บังคับหมู่งานจราจร สภ.เมืองชัยภูมิ ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ก็ช่วยตักน้ำใส่แบริเออร์ อีก 2 แท่ง ตักน้ำใส่ไปประมาณครึ่งหนึ่งของแบริเออร์ ก็หนักพอที่จะใช้งานบนถนนที่น้ำท่วมได้ โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง เนื่องจากต้องปฏิบัติหน้าที่ดูแลการจราจร และอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ทางไปพร้อมกันด้วย

ร.ต.ท.ปรีชา บอกว่าไม่ทราบว่ามีคนถ่ายคลิปไว้ แต่ก็ได้เห็นคลิปนี้ในภายหลัง รวมทั้งบอกว่า ภูมิใจที่ได้ช่วยเหลือประชาชน จะได้ไม่ต้องเสียเวลา ขับรถเข้าไปในเส้นทางที่ถูกน้ำท่วม จนทำให้รถของประชาชนเกิดความเสียหายได้

ส่วนสถานการณ์น้ำในพื้นที่อำเภอเมือง จ.ชัยภูมิในวันนี้ (28 กันยายน 2564) ร.ต.ท.ปรีชาบอกว่าระดับน้ำลดลงอย่างต่อเนื่อง

ชมคลิป https://www.facebook.com/royalthaipolice/videos/970266116887068/

เครดิตคลิปเฟซบุ๊ก พระจันทร์ลายกระต่าย