กำลังใจที่ได้รับ จาก พล.ต.อ. สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ซึ่งได้สอบถามผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ถึงความเป็นอยู่ของตำรวจ สภ.พิมาย ทุกนาย เมื่อพื้นที่รอบโรงพัก และบ้านพักตำรวจ ถูกน้ำท่วม

เมื่อ สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา ถูก บุก ล้อม ด้วยมวลน้ำ มีอีกหนึ่งเสียงที่แสดงความห่วงใย

พ.ต.อ.นธีร์ สุคุณา ผู้กำกับการ สภ.พิมาย บอกเล่าถึงกำลังใจที่ได้รับ จาก พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งได้สอบถามผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ถึงความเป็นอยู่ของตำรวจ สภ.พิมายทุกนาย รวมทั้งกำชับให้ทำหน้าที่ดูแลประชาชนอย่างเต็มที่

“ท่านผบ.ตร. ก็ได้สอบถามเรื่องความเดือดร้อน และจะสนับสนุนเกี่ยวกับเรื่องวัสดุ อุปกรณ์ต่าง ๆ ตามที่สภ.พิมายร้องขอ ซึ่งตอนนี้ตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ได้เข้ามาดูแล เพื่อให้ตำรวจ สภ.พิมาย ทำหน้าที่ต่อไปได้”

มวลน้ำจากลำน้ำมูลเอ่อเข้าท่วมบริเวณสถานีตำรวจภูธรพิมาย จ.นครราชสีมา ระดับน้ำสูงประมาณ 60 เซนติเมตร ในวันนี้ (28 กันยายน 2564) บ้านพัก ผู้กำกับการ สภ.พิมาย และห้องพักของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 50 ห้องถูกน้ำท่วม ต้องเร่งนำกระสอบทรายมาวางรอบบริเวณบ้านพักป้องกันน้ำทะลักเข้าภายในตัวบ้าน สถานที่เก็บรถของกลางกว่า 40 คัน ก็ถูกน้ำท่วม รวมทั้งต้องนำเรือมาเคลื่อนย้ายรถจักรยานยนต์ออกมาด้านนอก 

ตำรวจสภ.พิมาย เรียนรู้ที่จะอยู่กับน้ำท่วม เพราะเกิดน้ำท่วมซ้ำซาก  โดยน้ำที่ล้อมรอบสภ.พิมาย ทำให้ตำรวจ และประชาชนที่มาติดต่อต้องลุยน้ำ 

แต่พ.ต.อ.นธีร์ สุคุณา บอกว่าแม้จะน้ำท่วม ก็ยังให้บริการประชาชนตามปกติ “ไม่มีปัญหาเรื่องของการให้บริการครับ เพราะตัวอาคารที่ทำการ เป็นอาคารแปลนใหม่ ที่ก่อนสร้างสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ถมพื้นขึ้นมาสูง ประชาชนก็ยังสามารถเข้าออกที่โรงพักได้ การรับแจ้งความ การออกไปให้บริการ ก็ยังสามารถทำได้ปกติ โดยแบ่งกำลังส่วนที่ดูแลชาวบ้าน และส่วนที่จะต้องมาดูแลตำรวจ และ ครอบครัว ที่ต่างได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม เราก็แบ่งกำลังออกมา”

นอกจากจะปฏิบัติหน้าที่ดูแลประชาชนที่มาที่โรงพักแล้ว พ.ต.อ.นธีร์ สุคุณา ยังออกไปดูความเป็นอยู่ของประชาชน และเตือนให้ใช้ความระมัดระวังเพิ่มขึ้นในช่วงน้ำท่วมด้วย

ชมคลิป

https://www.facebook.com/225217524207691/posts/4587469217982478/?app=fbl