เมื่อตำรวจทางหลวงให้ใบสั่ง มอบพระสมเด็จ พร้อมร้องเพลงอวยพรวันเกิด เหตุเกิด ณ มอเตอร์เวย์

เมื่อตำรวจทางหลวงให้ใบสั่ง พร้อมร้องเพลงอวยพรวันเกิด เหตุเกิด ณ มอเตอร์เวย์

เมื่อ ด.ต.พัสกร ประมวญสิน หรือดาบ “วู๊ดดี้” ผู้บังคับหมู่ สถานีตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 8 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ออกใบสั่งคนขับรถบรรทุก ชื่อคุณชัยณรงค์  ความผิดฐาน “ฝ่าฝืนขับรถไม่ใกล้ขอบทางเดินรถด้านซ้าย”

แต่เมื่อดูใบขับขี่เห็นว่าวันที่ 30 กันยายน เป็นวันคล้ายวันเกิดของคุณชัยณรงค์ ดาบ “วู๊ดดี้” จึงร้องเพลงอวยพรวันเกิด พร้อมมอบพระเครื่องที่ติดตัวอยู่ตลอดให้คุณชัยณรงค์เป็นของขวัญวันเกิด

ดาบ “วู๊ดดี้” บอกว่า “ด้วยความที่ว่า ในวันเกิดเขา ประชาชนก็อยากจะเจอสิ่งดี ๆ ไม่อยากให้ตำรวจจับอยู่แล้ว ถูกไหมครับ ผมก็เลยมีความรู้สึกว่า ผมจะต้องทำอะไรให้เขาประทับใจ ในวันเกิดเขา ก็เลยนำพระ ที่ผมติดตัวไว้ มอบให้เขา และร้องเพลง Happy Birthday ให้”

ด้านคุณชัยณรงค์ เจ้าของวันเกิด ขอบคุณดาบวู๊ดดี้  “มีน้ำใจ และให้ความหวังดีกับประชาชน วันนี้ทำให้เห็นว่า มุมมองหลาย ๆ อย่างประชาชนมอง ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ โดยเฉพาะตำรวจทางหลวงในแง่ลบ วันนี้ผมได้เจอกับตัวเองว่า ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ มีความเอื้อเฟื้อ เมื่อเห็นว่าเป็นวันเกิดผม ก็ได้มอบพระเลี่ยมกรอบทอง ไว้ให้ผม 1 องค์ บุญบารมี ที่ได้ทำวันนี้ ขอให้ครอบครัวของท่าน พี่วู๊ดดี้ ประจำทางหลวงมอเตอร์เวย์ มีความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน ขอให้ท่านมีอายุมั่นขวัญยืน ขอบคุณครับ”

ส่วนใบสั่ง “ฝ่าฝืนขับรถไม่ใกล้ขอบทางเดินรถด้านซ้าย” มีอัตราค่าปรับ 400 ถึง 1,000 บาท ถึงจะต้องเสียเงินในวันเกิด แต่ก็เชื่อว่าคุณชัยณรงค์คงยิ้มกว้างในวันเกิดนี้ “สุขสันต์วันเกิดนะครับ”

ชมคลิป

https://www.facebook.com/225217524207691/posts/4593741564021910/?app=fbl