ทำดี ต้องชื่นชม ตำรวจ สน.บางเขน ช่วยเหลือผู้พิการทางสายตา พาไปส่งบนสถานีรถไฟฟ้า BTS

ภาพเหตุการณ์ขณะตำรวจ พาชายผู้พิการทางสายตาไปส่งบน สถานีรถไฟฟ้า BTS ซึ่งต่อมา คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ และต่างชื่นชมเจ้าหน้าที่ที่ให้ความช่วยเหลือผู้พิการทางสายตา เป็นอย่างมาก

ตำรวจนายนี้ คือ ด.ต.ประหยัด พราหมณ์เทศ ผู้บังคับหมู่ป้องกันปราบปราม สน.บางเขน ได้เปิดเผยถึงเหตุการณ์ให้ทีมข่าว Police Online ฟังว่า เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2564 ช่วงเวลาประมาณ 07.00 น. ได้รับแจ้งวิทยุจากทาง สน.บางเขน ให้ช่วยไปตรวจสอบ กรณีมีผู้พิการทางสายตาขอความช่วยเหลือ อยู่บริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้า ปากซอยพหลโยธิน 59 ซึ่งขณะนั้น ด.ต.ประหยัด อยู่ในบริเวณนั้นพอดี จึงรีบไปให้การช่วยเหลือ

หลังพบผู้พิการทางสายตาที่รอการช่วยเหลืออยู่ จึงได้สอบถามเบื้องต้นทราบว่า ปกติแล้วชายผู้พิการทางสายตา จะนั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างมาที่สถานีรถไฟฟ้าเป็นประจำ และทุก ๆ ครั้งคนขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง จะพาเขาเดินไปส่งถึงบนสถานีรถไฟฟ้า แต่เหตุการณ์วันนั้น คนขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง ไม่ได้พาเขาไปส่งเหมือนทุกครั้ง ทำให้ชายผู้พิการทางสายตาไปไม่ถูก เพราะสายตาที่มองไม่เห็น ทำให้ไม่สามารถขึ้นไปยังบนสถานีรถไฟฟ้าเองได้ จึงได้ขอความช่วยเหลือไปทาง จส.100 ก่อนที่ทาง จส.100 จะประสานมายัง สน.บางเขน

ภายหลังการช่วยเหลือ พาชายผู้พิการทางสายตาไปส่งบนสถานีรถไฟฟ้าเรียบร้อยแล้ว ผู้พิการทางสายตา ได้กล่าวขอบคุณเป็นอย่างมาก ซึ่ง ด.ต.ประหยัด ได้ตอบกลับไปว่า “ไม่เป็นไรครับ ยินดีรับใช้ ถ้าต้องการความช่วยเหลือ ให้ติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เสมอครับ”

ชมคลิป https://www.facebook.com/royalthaipolice/videos/553770575856253/