ความตั้งใจดี ตำรวจ สภ.พุทธมณฑล ขนแอสฟัลต์ซ่อมถนนชำรุด เป็นหลุมขนาดใหญ่

พ.ต.ท.ชานนท์ ยางนอก สารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรพุทธมณฑล จ.นครปฐม เล่าให้ทีมข่าว Police Online ฟังว่า เมื่อวานนี้(4 ต.ค.64) ตนได้รับแจ้งจากทางเฟซบุ๊กว่า ถนนพุทธมณฑลสาย 4 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม ฝั่งขาเข้า เกิดชำรุดเป็นหลุมขนาดใหญ่ ผู้ใช้รถใช้ถนนต่างเดือดร้อน ทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ที่เกิดยางแตกแล้วหลายคัน หลังผ่านจุดดังกล่าว ตนจึงได้ประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเข้าซ่อมแซมแก้ไข

กระทั่งเช้าวันนี้(5 ต.ค.64) ทาง จส.100 ได้แจ้งมาอีกครั้ง จึงตัดสินใจลงพื้นที่ไปตรวจสอบ และพบว่าหลุมขนาดใหญ่ยังอยู่ พ.ต.ท.ชานนท์ ไม่รอช้า นำกำลังเจ้าหน้าที่ขนวัสดุที่มี คือ ยางแอสฟัลต์ มาซ่อมแซมแก้ปัญหาเฉพาะหน้าให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นการชั่วคราว เพราะหลุมมีขนาดใหญ่และลึก จึงห่วงใยว่าจะไม่ปลอดภัย อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ ซึ่งต่อมา หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าซ่อมแซมผิวถนนที่ชำรุดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

พ.ต.ท.ชานนท์ บอกว่า แม้หลายคนมองว่า การซ่อมถนนไม่ใช่หน้าที่ของตำรวจ แต่ตนกลับมองว่า อะไรที่เป็นความเดือดร้อนของประชาชน หากทำได้ ก็จะทำ เพราะหน้าที่ของตำรวจคือต้องดูแลความปลอดภัยของประชาชน