ตำรวจกองปราบ รวบหนุ่มก่อสร้าง ใช้มีดจี้ ขืนใจสาวรุ่นพี่ หนีคดีนาน 18 ปี

พ.ต.ต.สุขสิทธิ ประเสริฐ สว.กก.5 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม กก.5 บก.ป. ร่วมกันจับ นายคัมภีร์ อายุ 46 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน ข่มขืนกระทำหญิงซึ่งมิใช่ภรรยาของตน โดยขู่เข็ญประการใด ๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยหญิงอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือโดยทำให้หญิงเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่น

สำหรับคดีนี้ เกิดขึ้นที่ จ.ร้อยเอ็ด เมื่อวันที่ 12 ก.ค.2546 ผู้เสียหาย ซึ่งขณะเกิดเหตุอายุ 29 ปี ได้เดินทางไปร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์งานแต่งงานของพี่สาว จัดอยู่ในหมู่บ้าน ห่างจากบ้านพักของผู้เสียหาย ประมาณ 5 กิโลเมตร และได้พบกับ นายคัมภีร์ ซึ่งเป็นรุ่นน้องที่ทำงานก่อสร้างอยู่ที่เดียวกัน และได้นั่งรับประทานอาหารโต๊ะเดียวกัน

ต่อมา เวลาประมาณ 01.00 น. ของวันที่ 13 ก.ค.2546 ขณะที่ ผู้เสียหาย กำลังจะขี่จักรยานยนต์เดินทางกลับบ้าน นายคัมภีร์ ได้เดินมาหา และขออาศัยกลับด้วย ผู้เสียหาย เห็นว่านายคัมภีร์ เป็นรุ่นน้องทำงานก่อสร้างที่เดียวกัน จึงให้นายคัมภีร์ เป็นคนขับ และผู้เสียหาย นั่งซ้อนท้าย

กระทั่ง ขับมาถึงกลางทาง ข้างทางเป็นป่า นายคัมภีร์ ได้จอดรถจักรยานยนต์ แล้วใช้อาวุธมีดข่มขู่ผู้เสียหายเพื่อขืนใจ ก่อนพาผู้เสียหายไปส่งที่บ้านพัก ภายหลังเกิดเหตุ ผู้เสียหาย ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.เมยวดี จ.ร้อยเอ็ด และพนักงานสอบสวนได้รวบรวมหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับ

ต่อมา ตำรวจ กก.5 บก.ป. ได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า นายคัมภีร์ ได้หลบหนีมาทำงานในโรงงานอาหารสัตว์แห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.สระกะเทียม อ.เมือง จ.นครปฐม จึงได้ติดตาม และเข้าจับกุมตัวที่ห้องเช่า ข้างโรงงาน

จากการสอบถาม นายคัมภีร์ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และให้การว่า แอบชอบผู้เสียหาย แต่ผู้เสียหายไม่สนใจ ซึ่งในวันเกิดเหตุ ตนมีอาการมึนเมาจากการดื่มสุรา จึงได้ก่อเหตุดังกล่าว ตำรวจจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย