กองบัญชาการตำรวจนครบาล แนะนำเลี่ยงเส้นทาง กรณีมีผู้มาชุมนุม บริเวณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ในวันที่ 6 ตุลาคม 2564

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และโฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วย พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และรองโฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล  ขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ กรณีในวันพุธที่ 6 ตุลาคม 2564 ตามที่ปรากฎทางสื่อโซเชียลมีเดีย ได้มีประกาศนัดรวมตัวของกลุ่มผู้ชุมนุม เพื่อจัดกิจกรรมบริเวณมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ตั้งแต่เวลา 16:00 น. เป็นต้นไป

เนื่องด้วยจุดที่มีการรวมกลุ่มดังกล่าวอยู่ใกล้เคียงกับถนนราชดำเนินกลาง ซึ่งเป็นเส้นทางสายหลักที่ประชาชนใช้สัญจรไปมาระหว่างฝั่งพระนครและฝั่งธนบุรี ดังนั้นเพื่อให้เกิดความสะดวกในการเดินทางของพี่น้องประชาชน กองบัญชาการตำรวจนครบาลจึงขอแจ้งข้อมูลข่าวสารด้านการจราจร เพื่อประกอบในการวางแผนการเดินทาง และขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทางตั้งแต่เวลา 14:00 น. เป็นต้นไปจนเสร็จสิ้นการชุมนุม ดังนี้

1. เส้นทางที่อาจได้รับผลกระทบจากการชุมนุมฯ

1.1) ถ.ราชดำเนินใน

1.2) ถ.สนามไชย

1.3) ถ.หน้าพระธาตุ

1.4) ถ.หน้าพระลาน

2. เส้นทางแนะนำให้ประชาชนใช้แทน

2.1) ถ.พระสุเมรุ

2.2) ถ.จักรพงษ์

2.3) ถ.พระอาทิตย์

2.4) ถ.เจ้าฟ้า

2.5) ถ.ราชินี

2.6) ถ.ราชดำเนินกลาง

2.7) ถ.อัษฎางค์

2.8) ถ.บำรุงเมือง

2.9) ถ.ตะนาว

2.10) ถ.ดินสอ

2.11) ถ.มหาไชย

2.12) สะพานพระราม 8

2.13) สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า

2.14) สะพานพระพุทธยอดฟ้า

2.15) สะพานพระปกเกล้า

กองบัญชาการตำรวจนครบาล จึงขอแจ้งประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ เพื่อเตรียมความพร้อมวางแผนการเดินทาง และขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้

โดยกองบัญชาการตำรวจนครบาลได้จัดเตรียมกำลังตำรวจจราจร คอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้แก่พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนในภาพรวม เพื่อให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด

หากต้องการทราบข้อมูลสภาพการจราจร และสอบถามข้อมูลเส้นทางเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่

ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) หมายเลขโทรศัพท์ 1197 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

เว็บไซต์ WW.TRAFEICPOLICE.GO.TH

และสามารถดาวน์โหลดแผนที่จราจรเพื่อหลีกเลี่ยงเส้นทางได้ที่ Facebook 1197

# นครบาลใส่ใจ

เพื่อความปลอดภัยของประชาชน