ภาพที่บันทึกจากโดรนเห็นสภาพบ้านที่ล้อมรอบด้วยน้ำท่วมขังมากว่า 10 วัน ส่งกลิ่นเน่าเหม็น ที่หมู่บ้านกระเบื้องใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา แต่ผู้สูงอายุที่ห่วงบ้านก็ไม่ยอมอพยพออกจากพื้นที่น้ำท่วม

จิตอาสา 904 พร้อมด้วยจิตอาสาตำรวจสอบสวนกลาง โดย พ.ต.ท.วิษณุ คำโนนม่วง สว.ส.ทล.1 กก.6 บก.ทล. ร่วมกับชมรมฮักเขาใหญ่ ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา และผู้ใหญ่บ้าน ลงพื้นที่เมื่อเวลาประมาณ 12:00 น. ของวันนี้ (6 ตุลาคม 2564) เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อนจากน้ำท่วมในหมู่บ้านกระเบื้องใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา หลังน้ำจากลำน้ำมูลเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือน  ได้รับความเสียหายหลายหลัง

ชาวบ้านบางส่วนได้อพยพไปพักอาศัยอยู่ตามวัด แต่ยังมีชาวบ้านและผู้สูงอายุอีกหลายคน ไม่ยอมอพยพออกจากพื้นที่เพราะเป็นห่วงบ้าน ทำให้ต้องอาศัยอยู่ในบ้านที่มีน้ำท่วมขัง มาเป็นเวลากว่า 10 วันแล้ว และน้ำเริ่มส่งกลิ่นเน่าเหม็น ทำให้การใช้ชีวิตยากลำบากยิ่งขึ้น  

จิตอาสาตำรวจสอบสวนกลาง จึงได้ลุยน้ำเข้าไปช่วยเหลือเยียวยา พร้อมแจกยารักษาโรคถุงยังชีพ และน้ำดื่ม ไปมอบให้กับชาวบ้านในพื้นที่ และร่วมพูดคุยให้กำลังใจกับชาวบ้าน   ซึ่งชาวบ้านต่างรู้สึกดีใจและขอบคุณในน้ำใจของคนไทยที่ไม่ทิ้งกันในยามเดือดร้อน

การเข้าช่วยเหลือตำรวจทางหลวงนครราชสีมา เป็นไปตามนโยบาย  พล.ต.ท.จิรภพ  ภูริเดช ผบช.ก. พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.เอกราช ลิ้มสังกาศ ผบก.ทล. พ.ต.อ.จตุพล เร่งถนอมทรัพย์ รอง ผบก.ทล. และ พ.ต.อ.พิชญ์รุจ กุลวิมลประทีป  ผกก.6 บก.ทล. ที่ได้สั่งการให้จิตอาสาตำรวจสอบสวนกลาง โดยตำรวจทางหลวงนครราชสีมา เข้าให้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างต่อเนื่อง

ชมคลิป

https://www.facebook.com/225217524207691/posts/4611234418939291/?app=fbl