พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงรับตำรวจควบคุมฝูงชน ที่ถูกยิงที่ศีรษะ เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ ส.ต.ต.เดชวิทย์ ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 5 กก.อารักขา 1 บก.อคฝ. เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ และทรงพระกรุณาโปรดเกล้า โปรดกระหม่อมให้ผู้แทนพระองค์เข้าเยี่ยม ส.ต.ต.เดชวิทย์ ในวันนี้ ( 7 ตุลาคม 2564) ที่โรงพยาบาลตำรวจ

นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ที่ทรงมีต่อข้าราชการตำรวจ และครอบครัวของ ส.ต.ต.เดชวิทย์ ตำรวจควบคุมฝูงชน ที่ได้รับอันตรายจากกระสุนที่ยิงทะลุหมวก ฝังในสมอง

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่าเมื่อคืนแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ พร้อมด้วยทีมแพทย์ ได้ผ่าตัดนำกระสุนส่วนหนึ่งออกมา ซึ่งจนถึงขณะนี้ ส.ต.ต.เดชวิทย์ หรือหมู่เดวิด ยังคงอยู่ในห้องไอซียูของโรงพยาบาลตำรวจ และเมื่อช่วงเช้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบหมายให้ตัวแทนนำของเข้าเยี่ยมส.ต.ต.เดชวิทย์

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้ลงพื้นที่เกิดเหตุ เมื่อช่วงเช้าต่อเนื่องถึงช่วงสาย เพื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุ สอบถามพูดคุยกับประชาชนในพื้นที่ และวางแนวทางในการดำเนินการต่าง ๆ ว่าจะทำอย่างไรให้ควบคุมสถานการณ์ โดยไม่ให้เป็นอันตรายกับทุกฝ่าย ไม่ให้เกิดการบาดเจ็บ หรือความเสียหาย ทั้งกับฝ่ายตำรวจควบคุมฝูงชน ตำรวจที่เข้าระงับเหตุ และประชาชน

พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวอีกว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข และ พล.ต.ท.สําราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ได้พบและให้กำลังใจนางมลิวัลย์ มารดาของส.ต.ต.เดชวิทย์ พร้อมมอบเงินสวัสดิการให้เบื้องต้นรวมประมาณ 6 แสนบาท ซึ่งประกอบด้วย เงินสวัสดิการของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เงินสวัสดิการจากกองบัญชาการตำรวจนครบาล และจากสมาคมแม่บ้านตำรวจ รวมทั้งยังมอบเงินส่วนตัวของผบ.ตร.และผบช.น. พร้อมกำลังชับใช้ให้กองบัญชาการตำรวจนครบาล แพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ ดูแลเรื่องการเข้าเยี่ยมอาการของส.ต.ต.เดชวิทย์ รวมถึงแนวทางในการรักษา พร้อมดูแลเรื่องสิทธิประโยชน์และการรักษาให้ดีที่สุด