“หมู่เดวิด” เจ้าหน้าที่ คฝ. ถูกยิงศีรษะ เริ่มรู้สึกตัว ไม่พบเลือดออกในสมองเพิ่ม แพทย์ติดตามอาการหลังผ่าตัดใกล้ชิด แม้พ้นขีดอันตราย

พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยอาการบาดเจ็บของ ส.ต.ต.เดชวิทย์ ผบ.หมู่ร้อย 5 กก.อารักขา 1 รักษาราชการแทน ผบ.หมู่หมวด 1 ร้อย 1 กก.ควบคุมฝูงชน 1 บก.อคฝ. หลังถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิด ขณะปฏิบัติหน้าที่

ล่าสุด ได้รับรายงานจากทีมแพทย์ที่รักษาและเฝ้าติดตามอาการว่า วันนี้(8 ต.ค.64) หมู่เดวิด มีการตอบสนองทางสมองที่ดีขึ้น หลังการผ่าตัดผู้ป่วย เริ่มรู้สึกตัว ทำตามที่บอกได้ ลืมตาได้เอง ตาซ้ายบวมปิดและมีรอยช้ำ แขนขาข้างขวาอ่อนแรง แต่ขยับได้ในแนวราบ ยังคงต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ ระดับความเข้มข้นของเลือดต่ำและค่าความแข็งตัวของเลือดผิดปกติ แพทย์จึงให้เลือดและพลาสม่า เพื่อเพิ่มความเข้มข้นของเลือด

นอกจากนี้ ผลการเอกซเรย์คอมพิวเตอร์สมอง เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ไม่พบมีเลือดออกในสมองเพิ่ม แต่ยังต้องเฝ้าระวังอาการทางสมอง เฝ้าระวังการหายใจ ติดตามค่าความเข้มข้นของเลือดและความแข็งตัวของเลือด รวมถึงอาการหลังผ่าตัด ตลอดจนการติดเชื้อ จากทีมแพทย์อย่างใกล้ชิดในหอผู้ป่วยวิกฤต