ตำรวจ กก.ดส. บุกซาวน่าดัง ย่านรามคำแหง จับผู้ต้องหา มั่วสุมเสพยาเสพติด พร้อมของกลางยาไอซ์ ยาปลุกเซ็กส์จำนวนมาก

พ.ต.อ.ธีระชัย ชำนาญหมอ รอง ผบก.สส.บชน. รักษาราชการแทน ผกก.ดส. พร้อมเจ้าหน้าที่กองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี จำนวน 20 นาย สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.วังทองหลาง ตรวจซาวน่า ย่านรามคำแหง แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ 

ที่เกิดเหตุเป็นลักษณะบ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ มีห้องคาราโอเกะ สระว่ายน้ำ ห้องซาวน่า และห้องพัก รวมประมาณ 50 ห้อง ให้บริการอยู่ในรั้วรอบขอบชิด โดยเปิดเป็นบาร์สำหรับกลุ่มชายรักชาย

จากการตรวจสอบบริเวณห้องโถงชั้นล่าง พบกลุ่มนักเที่ยวชาย และเจ้าของร้าน กำลังมั่วสุมนั่งดื่มกันอย่างสนุกสนาน รวม 10 คน เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัว พร้อมยึดของกลางเป็นยาไอซ์บรรจุซองอุปกรณ์การเสพ และอุปกรณ์สำหรับฉีดเข้าเส้น ยาไวอากร้า และยาปลุกเซ็กซ์ชนิดสูดดม จำนวนมาก

พ.ต.อ.ธีระชัย กล่าวว่า สำหรับสถานบริการแห่งนี้เคยถูกตำรวจเข้าจับกุมมาแล้วหนึ่งครั้ง เมื่อเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา สามารถจับผู้ต้องหาได้ 57 คน แต่ยังมีการลักลอบกลับมาเปิดให้บริการซ้ำ โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย ทั้งลักลอบจำหน่ายสุรา และมั่วสุมเสพยาเสพติด ซึ่งถือเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

จากการสอบสวน นายนุ อายุ 63 ปี เจ้าของสถานบริการ ให้การรับสารภาพลักลอบเปิดบริการจริง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะ ก่อนแจ้งข้อหาตามพฤติการณ์ของแต่ละคน ตั้งแต่ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.โรคติดต่อ, เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต, จำหน่ายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต, ความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และความผิดเกี่ยวกับวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท โดยจะมีการนำตัวอย่างยาไปตรวจองค์ประกอบอย่างละเอียด ก่อนมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติม โดยทางตำรวจจะมีการระบุในสำนวนว่า เป็นการกระทำความผิดซ้ำสองด้วย