ตำรวจ สภ.บางกรวย จับแล้ว ชายขี่ซาเล้งซิ่งยกล้อ อ้างยางรั่ว ไม่มีเงินเปลี่ยนยาง

จากกรณีโลกออนไลน์ แชร์ภาพชายรายหนึ่ง ขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ยกล้อ ตั้งแต่ช่วงถนนนครอินทร์ตลอดสาย มุ่งหน้าวงเวียนพระราม 5 ขาออก ถนนกาญจนาภิเษก โดยคนขี่ไม่ได้ขี่รถพ่วงข้างตามปกติบนถนนสาธารณะ และไม่ได้สวมหมวกนิรภัย ในขณะที่มีรถคันอื่น ๆ ใช้ถนนจำนวนมาก ถือเป็นการขับขี่รถโดยประมาท และน่าหวาดเสียว ไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของบุคคลอื่น เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2564 เวลาประมาณ 08.52 น.

โดยเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2564 พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ออกมาเตือน เนื่องจากเห็นว่า เป็นการขับรถโดยประมาทและน่าหวาดเสียว ไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของบุคคลอื่น โดยอยู่บนถนนทางสาธารณะ ในขณะที่มีรถคันอื่น ๆ ใช้ถนนดังกล่าวจำนวนมาก

ต่อมา พ.ต.อ.ศิวัช ศรีวิชัย ผกก.สภ.บางกรวย สั่งการชุดสืบสวนติดตามตัวชายในคลิป กระทั่งพบว่า ผู้ขับขี่รายนี้ คือ นายประพันธ์ อายุ 34 ปี จึงเชิญตัวมาที่ สภ.บางกรวย พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาเบื้องต้น ในข้อหาไม่สวมหมวกนิรภัยขณะขับรถ ไม่มีเครื่องหมายแสดงการเสียภาษีประจำปี ขับขี่รถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น ดัดแปลงตกแต่ง ต่อเติมรถจักรยายนต์โดยผิดกฎหมาย พร้อมยึดรถจักรยานยนต์ดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากนั้น ทาง พ.ต.อ.ถาวร ดุยลวิทย์ รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี ได้เดินทางมาสอบสวนและสอบปากคำนายหนึ่ง ด้วยตนเอง โดยนายหนึ่ง ให้การว่า ในวันเกิดเหตุล้อที่พ่วงข้างเกิดยางรั่ว ตนมีอาชีพรับซื้อของเก่า จึงจำเป็นต้องขี่รถจักรยานยนต์เอียงข้างแบบตะแคงล้อ(ยกล้อ) ก่อนจะมีผู้ถ่ายคลิปเอาไว้และมีการแชร์ต่อกันในโซเชียลมีเดีย กระทั่ง ถูกเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมตัวได้ ในเวลาต่อมา