ตำรวจภูธรภาค 2 จับกุมอดีตนักฟุตบอลมหาวิทยาลัยวิ่งราวทรัพย์ร้านทอง สารภาพติดพนันออนไลน์

พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2 พร้อมด้วย พล.ต.ต.อิทธิพร โพธิ์ทอง รอง ผบช.ภ.2  พล.ต.ต.ชัยต์พจน สูวรรณรักษ์ รอง ผบช.ภ.2  พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี และ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.ภ.2 แถลงผลการจับกุมคนร้ายวิ่งราวทรัพย์ร้านทอง ภายในห้างพื้นที่ ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 ต.ค.64 เวลาประมาณ 18:40 น. คนร้ายได้ทรัพย์สินไปเป็นสร้อยข้อมือทองคำหนัก 2 บาท จำนวน 2 เส้น สร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท จำนวน 1 เส้น รวมน้ำหนักทอง 7 บาท มูลค่าประมาณ 196,000 บาท

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.2 ร่วมกับ กก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ และ กก.สส.1 ภ.5 ได้ติดตามจนพบและจับกุมอดีตนักฟุตบอลมหาวิทยาลัย อายุ 25 ปี  ได้ที่บริเวณสถานีขนส่งเชียงใหม่อาเขตแห่งที่ 2 ต.วัดเกต อ.เมือง จ.เชียงใหม่

โดยให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง ส่วนรถจักรยานยนต์นั้นยืมพรรคพวกมากระทำความผิด หลังก่อเหตุได้นำสร้อยคอทองคำไปขายที่ร้านทองแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้เงิน 80,400 บาท และเงินส่วนหนึ่งได้ใช้จ่ายระหว่างการหลบหนี

ทางด้านครอบครัวนั้นพ่อกับแม่ได้เลิกรากันไปนานแล้ว ไม่ทราบว่าพ่ออยู่ที่ใด เพราะเลิกกันตั้งแต่ตนเองอายุได้ 3 เดือน ส่วนแม่มีครอบครัวใหม่ ประกอบอาชีพเกษตรกรอยู่ที่ จ.พิษณุโลก และได้อาศัยอยู่กับตายาย จนกระทั่งเรียนจบการศึกษาปริญญาตรี ทางด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา มีความสามารถพิเศษทั้งเล่นฟุตบอล บาสเกตบอล ฟุตซอล วอลเลย์บอล นอกจากนี้ยังเป็นกรรมการตัดสินอีกด้วย

“ต่อมาได้ติดการพนันออนไลน์ โดยเล่นพนันบาคาร่า พนันบอล ทางเว็ปไซต์ ทำให้มีหนี้สินประมาณ 5 แสนบาท ต่อมายายได้นำที่ดินไปจำนองที่ ธกส. เพื่อมาชำระหนี้การพนัน ผ่อนส่งเดือนละประมาณ 2,000 บาท โดยทำงานบริษัทได้รับเงินเดือนประมาณ 16,000 บาท ไม่พอใช้จ่ายและชำระหนี้ที่เกิดจากการพนัน จึงเป็นสาเหตุทำให้ต้องมาก่อเหตุและถูกจับกุมในครั้งนี้