นาทีสยบพระเสพยาคลั่ง ควงคมแฝกจะฟาดทำร้ายตำรวจ ท้าทายให้ยิง สุดท้ายสิ้นฤทธิ์เมื่อตำรวจใช้ปืนไฟฟ้า

ตำรวจ สภ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี นำโดย พ.ต.อ.ธีระศักดิ์ เจริญศรี ผกก.สภ.บางปลาม้า ใช้ยุทธวิธีในการใช้ปืนไฟฟ้า เข้าจับกุมพระนาวิน อายุ 30 ปี ภายในวัดแห่งหนึ่งพื้นที่ ต.บางใหญ่ อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี

โดย พ.ต.อ.ธีระศักดิ์ เปิดเผยกับ Police Online ว่าเหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2564 ตำรวจรับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีพระนาวิน ซึ่งเป็นพระลูกวัดอยู่ในอาการมึนเมา คลุ้มคลั่งอาละวาดทำลายข้าวของภายในกุฏิวัด และทำร้ายร่างกายชาวบ้าน หวั่นเกรงว่าจะเป็นอันตราย โดยพระนาวินมีไม้คมแฝกเป็นอาวุธ

ตำรวจจึงเข้าไปตรวจสอบพบพระนาวินอาละวาดด่าทอ และชูไม้คมแฝกเดินเข้าใส่ตำรวจ ลักษณะเหมือนจะเข้ามาทำร้าย โดยตำรวจเจรจาอยู่นับชั่วโมงให้สงบสติอารมณ์ แต่พระนาวินก็ยังเดินปรี่จะเข้ามาทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้ตำรวจนำปืนไฟฟ้าออกมา แทนที่พระนาวินจะกลัว กลับยิ่งพูดท้าท้ายตำรวจว่า “ยิงให้ถูกด้วยนะ”แล้วเดินเข้าใส่ตำรวจ จนตำรวจต้องถอยหลัง เมื่อตำรวจตั้งหลักได้ ก็พยายามเจรจาให้มอบตัวอีกครั้ง แต่พระนาวินก็ยังเดินเข้ามาและในมือกำไม้คมแฝกไว้แน่น

เมื่อตำรวจประเมินแล้วหากไม่รีบดำเนินการต้องถูกตีด้วยไม้คมแฝก จึงตัดสินใจใช้ปืนไฟฟ้าทันที โดนร่างพระนาวิน ที่กำลังจะเข้าทำร้ายตำรวจ ร่างล้มลง เจ้าหน้าที่ไม่รอช้ารีบเข้าชาร์จ ล็อกตัวไว้ได้อย่างปลอดภัย

จากนั้นได้คุมตัวไปทำการลาสิกขา ก่อนคุมตัวไปตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย พบปัสสาวะเป็นสีม่วง จึงส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย