ตำรวจรวบ 30 นักพนัน เปิดบ้านพักรีสอร์ต ล้อมวงเล่นไw่ เย้ยโควิด

เล่นไพ่

พ.ต.อ.ศักดิ์ชาย สุวรรณนุกูล ผกก.สภ.บางละมุง พร้อมด้วย พ.ต.อ.ศานติ กรเกษม ผกก.สส. ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ เข้าจับกุมนักพนันทั้งชายและหญิง รวม 30 คน ภายในห้องพัก ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมของกลางไพ่ป๊อก จำนวน 3 สำรับ เงินสด จำนวน 180 บาท เก้าอี้ จำนวน 13 ตัว โต๊ะ จำนวน 3 ตัว และผ้าปูรองเล่น จำนวน 1 ผืน

จากนั้น เจ้าหน้าที่นำตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง ดำเนินคดีข้อหา ร่วมกันเล่นการพนัน(ไพ่ป๊อก) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือมั่วสุม ณ ที่ใดๆ ในสถานที่แออัดอันเป็นการฝ่าฝืนต่อพระราชกำหนดการบริหารในสถานการณ์ฉุกเฉิน และไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ที่ 18/2564 ห้ามมิให้ผู้ใดกระทำการหรือดำเนินการใด ๆ ซึ่งอาจก่อให้เกิดสภาวะที่ไม่ถูกสุขลักษณะเป็นเหตุให้โรคแพร่ออกไป

ทั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ตำรวจทุกหน่วยกวดขันจับกุมแหล่งอบายมุข บ่อนการพนัน และสถานบริการที่เป็นต้นเหตุของการแพร่เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

เครดิตภาพจากเพจ สถานีตำรวจภูธรบางละมุง