ตำรวจ รวบผู้ต้องหาพยายามฆ่าผู้อื่น หลังหลบหนีคดีนาน 16 ปี

พ.ต.ท.ภัทรพันธ์ ศิริเพิ่มพูลชัย สว.กก.4 บก.ป. นำกำลังเจ้าหน้าที่ สนธิกำลังร่วมกับตำรวจ สภ.มาบตาพุด จังหวัดระยอง และตำรวจ สภ.หนองปลิง จังหวัดนครสวรรค์ เข้าจับกุม นายศิริชัย อายุ 53 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดระยองที่ จ 1427/2548 ลง 31 ส.ค.2548 ซึ่งต้องหากระทำความผิดฐาน “พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและพาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้าน และทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุอันควร” โดยจับกุมได้ที่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 10 ต.นครสวรรค์ตก อ.เมือง จ.นครสวรรค์

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 16 พ.ค. 2548 เวลาประมาณ 22.30 น. ขณะที่นายอนุสรณ์ ผู้เสียหาย อยู่ที่ห้องพักใน ต.มาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยอง นายศิริชัย ผู้ต้องหา ซึ่งพักอาศัยอยู่ห้องพักใกล้เคียงกัน ได้เข้ามาหาและพูดจาหาเรื่อง ก่อนใช้มีดปลายแหลมแทง ผู้เสียหายบริเวณท้อง 1 ครั้ง ซึ่งผู้เสียหายพยายามวิ่งหนี แต่นายศิริชัย กลับวิ่งไล่ตาม และแทงบริเวณด้านหลังของผู้เสียหายอีก 3 ครั้ง กระทั่ง ผู้เสียหายวิ่งหนีออกมาถึงริมถนน นายศิริชัย จึงได้หยุดไล่ตาม

ต่อมา ได้มีพลเมืองดีนำตัวผู้เสียหายส่งโรงพยาบาล เพื่อทำการรักษา และผู้เสียหายได้เดินทางแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.มาบตาพุด เพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหา ในเวลาต่อมา

กระทั่ง วันที่ 13 ต.ค.2564 เวลาประมาณ 09.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปราม ร่วมกับ ตำรวจ สภ.หนองปลิง และ ตำรวจ สภ.มาบตาพุด สืบทราบว่าผู้ต้องหาได้มาพักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 10 ต.นครสวรรค์ตก อ.เมือง จ.นครสวรรค์ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ และพบผู้ต้องหายืนอยู่หน้าบ้าน จึงเข้าควบคุมตัว

เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ว่าได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป