พ.ต.อ.ปัญญา เรือนดี ผกก.สภ.บ้านนา จ.นครนายก พร้อมตำรวจจิตอาสา และ ฝ่ายปกครอง เร่งนำอาหารและน้ำดื่ม ไปมอบให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ ต.บางอ้อ

วันตำรวจ วันที่ 17 ตุลาคม  2564 ตำรวจ สภ.บ้านนา จ.นครนายก ภายใต้การนำของ พ.ต.อ.ปัญญา เรือนดี ผกก.สภ.บ้านนา ร่วมกับฝ่ายปกครอง นำอาหาร และน้ำดื่ม ไปช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบอุทกภัย

พ.ต.อ.ปัญญา เรือนดี ผกก.สภ.บ้านนา เล่าให้ทีมข่าว Police Online ฟังว่า หลังจากตอนเช้าได้ร่วมกิจกรรมเนื่องในวันตำรวจ พร้อมทั้งทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้วีรชนที่สละชีพแล้ว ก็ได้นำกำลังช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ตามนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 และผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครนายก ที่สั่งการให้ช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนอย่างเต็มที่

โดยตำรวจจิตอาสาของสภ.บ้านนา นำข้าวสาร ไข่ไก่ น้ำดื่ม ที่ กต.ตร.ของสภ.บ้านนารวบรวมมา นำไปมอบให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ ต.บางอ้อ อ.บ้านนา จ.นครนายก  โดยบูรณาการความช่วยเหลือร่วมกับ นายอำเภอ และ ปลัดอำเภอบ้านนา

พ.ต.อ.ปัญญา บอกว่า “ผู้เดือดร้อนเพราะมีน้ำท่วมขัง ออกไปไหนไม่ได้ มีเด็ก มีคนแก่ และผู้ป่วยติดเตียงที่อยู่ในบ้าน เราก็ไปสร้างความมั่นใจ โดยจัดตำรวจไปดูแลเรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้เขา โดยเฉพาะรถที่ติดน้ำท่วมและออกไม่ทัน ก็ประสานรถยกนำรถออกมา และทรัพย์สินที่เสียหายก็ทยอยใส่เรือออกมาไว้บนถนนที่ปลอดภัย โดยจัดตำรวจไปรักษาความปลอดภัยให้ครับ”

“ชาวบ้านนอกจากประสบปัญหาเรื่องน้ำท่วม ก็ยังคอยพะวงเรื่องทรัพย์สินตัวเอง ที่อยู่ในบ้านครับ ที่คอยระแวดระวัง กลัวจะมีมิจฉาชีพจะซ้ำเติมชาวบ้านครับ ผมก็จัดกำลังสายตรวจ และสายตรวจตำบลและอาสาสมัครตำรวจบ้าน ลงไปช่วยกันดูครอบคลุมทุกพื้นที่ครับ”พ.ต.อ.ปัญญา กล่าวว่าเป็นการปฏิบัติหน้าที่ตามที่ ผบ.ตร.กำชับให้ตำรวจช่วยดูแลทรัพย์สิน เครื่องมือการเกษตร ไม่ให้มิจฉาชีพก่อเหตุซ้ำเติมผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ตำรวจ สภ.บ้านนา ดูแลสุขทุกข์ ทุกสถานการณ์

ชมคลิป

https://www.facebook.com/225217524207691/posts/4649646301764769/?app=fbl