รองโฆษก ตร. ประชาสัมพันธ์ประชาชน เพื่อความสะดวกควรหลีกเลี่ยงเส้นทางสายหลัก 7 เส้นทาง เนื่องจากมีกิจกรรม “Truck Power”

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า วันนี้ 19 ตุลาคม 2564 ตามที่ปรากฏบนสื่อสังคมออนไลน์กรณี สหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทยและสมาชิก ได้กำหนดจัดกิจกรรม “Truck Power” เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์นำเสนอปัญหาและข้อเสนอแนะแนวทางแก้ไขปัญหาราคาน้ำมันแพง ในช่วงระหว่างเวลา 09.00 – 16.00 น. บริเวณถนนสายหลัก โดย พล.ต.ท.ปรีชา เจริญสหายานนท์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ปฏิบัติราชการแทน ผบ.ตร. สั่งการให้ ตำรวจทางหลวง และเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เส้นทางที่เกี่ยวข้อง ให้อำนวยความสะดวกด้านการจราจร ความปลอดภัยแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน และไม่ให้มีผลกระทบต่อประชาชนที่มีความจำเป็นต้องใช้เส้นทางการจราจร

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ประเมินสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มดังกล่าว คาดว่าจะส่งผลกระทบต่อพี่น้องประชาชนที่มีความจำเป็นต้องใช้เส้นทางการจราจรบริเวณถนนสายหลัก ได้แก่

– ถนนพระรามที่สอง เชื่อมต่อถนนกาญจนาภิเษก (ไม่เข้าเขตกรุงเทพฯ)

– ถนนบรมราชชนนี เชื่อมต่อถนนกาญจนาภิเษก

– ถนนสายเอเชีย เชื่อมต่อบางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา (ไม่เข้าเขตกรุงเทพฯ)

– ถนนบางนาตราด เชื่อมต่อกาญจนาภิเษกฝั่งตะวันตก (บางพลี) จ.สมุทรปราการ

– ถนนสุขุมวิท อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เชื่อมต่อ ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 มอเตอร์เวย์แหลมฉบัง (ไม่เข้าเขตกรุงเทพฯ)

– ถนนรองเมือง จ.อุบลราชธานี

– ถนนมิตรภาพ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี

– ถนนเลี่ยงเมืองสระบุรี-ถนนพหลโยธิน อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา

จึงขอประชาสัมพันธ์พี่น้องประชาชน ให้หลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าวในช่วงเวลาที่มีการชุมนุม อย่างไรก็ตาม พี่น้องประชาชนที่มีความจำเป็นต้องใช้เส้นทาง สามารถตรวจสอบสถานการณ์การจราจรและเส้นทางในการเดินทางได้ที่สายด่วนตำรวจทางหลวง 1193

ทั้งนี้ ในส่วนของกลุ่มผู้จัดกิจกรรม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เข้าใจดีถึงปัญหาและความเดือดร้อนที่ท่านได้รับ แต่ขอให้ท่านคำนึงถึงพี่น้องประชาชนท่านอื่นที่มีความจำเป็นต้องใช้รถใช้ถนน และขอให้ท่านปฏิบัติตามคำแนะนำให้ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าไปอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและรักษาความสงบเรียบร้อยในบริเวณที่มีการจัดกิจกรรม ถ้าหากพบมีการฝ่าฝืนกฎหมายว่าด้วยจราจรทางบก หรือกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่ตำรวจก็มีความจำเป็นที่จะต้องบังคับใช้กฎหมายกับผู้ที่ฝ่าฝืนต่อไป