ตำรวจ 191 บุกค้นบ้านพักในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี ลักลอบค้ากัญชาออนไลน์ ยึดของกลางกัญชา น้ำหนัก 616 กิโลกรัม พร้อมรวบผู้ต้องหา 5 คน

สืบเนื่องจากตำรวจงานสายตรวจ 2 กองกำกับการสายตรวจ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ ได้ทำการสืบสวนทางออนไลน์ พบว่า มีการลักลอบจำหน่ายกัญชาออนไลน์ และมีลูกค้าจำนวนมาก โดยใช้แอปพลิเคชันไลน์ ใช้ชื่อว่า “@APOLLO 420” ในการติดต่อพูดคุย และซื้อขายกัญชา

ตำรวจจึงได้ทำการสืบสวนต่อจนทราบว่า มีการทำเป็นขบวนการ แบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจน โดยแบ่งเป็น ทีมดูแลรับยาเสพติด ทีมแพ็กของ ทีมส่งพัสดุ จึงได้วางแผนเฝ้าติดตามพฤติการณ์ของขบวนการค้ากัญชานี้มาโดยตลอด

จนทราบผู้ที่เกี่ยวข้องและพฤติการณ์ในการกระทำความผิดของขบวนการนี้และได้ทำการจับกุม 5 ผู้ต้องหา คือ
1.นายธาตรี อายุ 30 ปี
2.น.ส.นภาพร อายุ 26 ปี
3.นายเขมชาติ อายุ 20 ปี
4.นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี
5.นายบี (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี
พร้อมของกลางกัญชา 14 กระสอบ น้ำหนักประมาณ 616 กิโลกรัม กล่องพัสดุ 35 กล่อง เครื่องซีลสุญญากาศ 1 เครื่อง เทปกาว 6 ม้วน เครื่องพรินต์เอกสาร 1 เครื่อง กระดาษพรินต์เอกสาร 11 ม้วน เเผ่นกันกระแทก 1 ม้วน และรถยนต์ 2 คัน

จากการสอบถามนายธาตรีและน.ส.นภาพร ยอมรับว่ากัญชาทั้งหมด รับมาเพื่อจำหน่ายทางออนไลน์ โดยทำหน้าที่ดูแลยาเสพติด และจัดแพ็กกัญชาตามคำสั่งลูกค้า ซึ่งจะมีนายเอและนายบี อายุ 17 ปีเป็นผู้ขับรถกระบะขนกัญชา มาส่งให้กับนายธาตรีโดยขนกัญชามาจากจังหวัดนครพนม ได้ค่าจ้าง 60,000 บาท

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจค้นบ้านพักภายในซอยเรวดี 15 พบนายเขมชาติ ซึ่งเป็นผู้นำกัญชาที่แพ็กใส่กล่องพัสดุไปส่งตามร้านขนส่งพัสดุเอกชน จึงได้เข้าทำการจับกุมตัว นายเขมชาติรับว่าได้รับจ้างให้ส่งกัญชาตามร้านขนส่งพัสดุเอกชน ได้ค่าจ้างเดือนละ 20,000 บาท

ทั้งนี้ ตำรวจงานสายตรวจ 2 กองกำกับการสายตรวจ แจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5(กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป