ตำรวจภูธรภาค 5 มอบเตียงกระดาษ ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด พร้อมย้ำบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด เข้มตรวจพื้นที่แหล่งมั่วสุม เพื่อยับยั้งการเกิดคลัสเตอร์

พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วย พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และ พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันมอบ เตียงกระดาษ จำนวน 120 ชุด เพื่อให้นำไปช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ในโรงพยาบาลสนาม โดยมีนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และนายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ สาธารณสุขเชียงใหม่ พร้อมด้วยบุคลากรทางการแพทย์ เป็นผู้รับมอบ

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่า ขอเป็นกำลังใจให้ประชาชนทุกคน ในการต่อสู้กับปัญหาโควิด-19 และผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน ในส่วนของตำรวจภูธรภาค 5 จะร่วมรณรงค์ให้มีการฉีดวัคซีนแก่ประชาชนทุกคนในจังหวัดเชียงใหม่ และพื้นที่ใกล้เคียง รวมถึงจะบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวดและเคร่งครัด เพื่อให้เป็นไปตามประกาศศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 (ศบค.) และตามประกาศของจังหวัด โดยจะมีชุดเคลื่อนที่เร็วที่บูรณาการหลายฝ่าย ทั้งตำรวจ ฝ่ายปกครอง และสาธารณสุข ในการออกตรวจพื้นที่แหล่งมั่วสุมหรือแหล่งรวมตัวที่ก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโรค เพื่อระงับยับยั้งไม่ให้เกิดคลัสเตอร์ใหม่ ตลอดจนดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวอย่างเข้มงวด ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยตำรวจภูธรภาค 5 จะเสริมการปฏิบัติต่างๆ ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยในทุกพื้นที่และทุกมิติ

ทั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล ที่ให้ทุกภาคส่วนราชการ ร่วมกันแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดโรคโควิด-19