ตำรวจรถไฟ รวบช่างแอร์วัย 40 ปี อ้างโควิดระบาด ทำให้ไม่มีคนจ้างงาน มีปัญหาเงินไม่พอใช้ จึงก่อเหตุขโมยปั๊มน้ำบ้านแม่สารวัตรนครบาล

พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ ผบก.รฟ. สั่งการให้ พ.ต.อ.กฤษฎาพร ปานโปร่ง ผกก.3 บก.รฟ. พ.ต.ต.สถาพร  มุสิกพงศ์  สว.ส.รฟ.ทุ่งสง จับกุมนายอาร์ อายุ 40 ปี ชาว จ.นครศรีธรรมราช ตามหมายจับศาลจังหวัดปากพนัง ที่  86/2564 ลงวันที่ 4 ตุลาคม 2564 ข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน”

หลังเมื่อช่วงเดือนตุลาคม 2564 นายอาร์ได้ก่อเหตุขโมยปั๊มน้ำของเพื่อนบ้าน ซึ่งเป็นบ้านแม่ของนายตำรวจระดับสารวัตรนายหนึ่ง สังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาล ที่พักอาศัยอยู่ในพื้นที่ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ก่อนที่นายอาร์จะหลบหนีมาทำงานในกรุงเทพ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า นายอาร์กำลังจะเดินทางด้วยรถไฟ กลับมายังพื้นที่ภาคใต้ เพื่อไปทำงานกับน้องชายที่พักอยู่ใน จ.ตรัง จึงนำกำลังไปจับกุม โดยจับกุมได้ที่ สถานีรถไฟชุมทางทุ่งสง  ต.ปากแพรก อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช

ตำรวจรถไฟ สอบสวนนายอาร์ให้การรับสารภาพว่ามีอาชีพเป็นช่างแอร์ แต่ช่วงที่ผ่านมาเกิดปัญหาขาดสภาพคล่องทางการเงิน ผลพวงจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ไม่มีคนจ้างงาน จึงก่อเหตุลักขโมย เบื้องต้นจึงนำตัวส่ง สภ.ปากพนัง ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป