ตำรวจรถไฟ ศิลาอาสน์ รวบตัวผู้ต้องหาทำร้ายหญิงสาวย่าน หัวลำโพง อ้างขาดสติเพราะเมาสุรา

จากกรณีที่มีการแชร์ภาพและข้อความ หญิงสาวคนหนึ่งยืนรอรถโดยสารประจำทาง บริเวณป้ายรถประจำทางสถานีรถไฟกรุงเทพ(หัวลำโพง) แล้วถูกชายคนหนึ่ง ที่พักอาศัยอยู่บริเวณดังกล่าวข่มขู่คุกคามทางเพศ รวมถึงทำร้ายร่างกายจนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ตามสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าเรื่องนี้ พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ ผบก.รฟ. กล่าวว่า หลังทราบเรื่องได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัด สืบสวนติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินการตามกฎหมายให้ได้ เนื่องจากเป็นเหตุที่สร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชน เป็นภัยต่อสังคม

และต่อมา สืบทราบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าว คือ นายธนวัฒน์ อายุ 44 ปี ชาว จ.อุทัยธานี  ประกอบอาชีพขายน้ำดื่มบน ขบวนรถไฟ มีนิสัยชอบข่มขู่ พ่อค้า แม่ค้าที่มาขายของ และชอบลวนลามผู้โดยสารด้วยคำพูด ฉวยโอกาสทีเผลอ หรือช่วงจังหวะทอนเงิน หลอกจับมือผู้โดยสาร  จึงเร่งรัดให้รีบติดตามตัวชายคนดังกล่าว มาดำเนินคดี

กระทั่งเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีรถไฟศิลาอาสน์ กก.2 บก.รฟ. พบนายธนวัฒน์ ขณะขายของอยู่บนขบวนรถไฟ จึงเข้าทำการควบคุมตัว พร้อมนำตัวมาสอบสวนที่ สถานีตำรวจรถไฟนพวงศ์ กก.1 บก.รฟ.

จากการสอบสวน นายธนวัฒน์ ให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายผู้เสียหายจริง อ้างว่าทำไปเพราะขาดสติเนื่องจากเมาสุรา เบื้องต้นจึงนำตัวส่ง ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหา ทำร้ายร่างกาย ก่อนนำตัวส่งฝากขังยังศาลแขวงพระนครใต้ ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป