พล.ต.ต.นิพนธ์ พานิชเจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ก่อนการเลือกตั้ง อบต. ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายนนี้

เลือกตั้ง อบต.

การระดมกวาดล้างอาชญากรรมของตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ครั้งนี้ มีตำรวจจากสถานีตำรวจภูธร 18 สถานีในจังหวัด ร่วมกับ กำลังพลฝ่ายทหาร ฝ่ายปกครอง และอาสาตำรวจชุมชน รวมจำนวน 260 นาย

พล.ต.ต.นิพนธ์ พานิชเจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้ให้โอวาทกำลังพลระหว่างพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม “โดยขอให้ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ด้วยความตั้งมั่น อยู่ในระเบียบวินัย และกฎหมาย กระทำการด้วยความไม่ประมาท รวมทั้งขอบคุณกำลังพลทุกฝ่ายที่เสียสละเวลา มาร่วมปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัย เพื่อส่วนรวม”
การระดมกวาดล้างอาชญากรรมของตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ จะเพิ่มความเข้มข้นในการป้องกัน ปราบปรามอาชญากรรมทุกประเภท เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการออกมาใช้สิทธิ์ ในการเลือกตั้งสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบล และนายกองค์การบริหารส่วนตำบล หรือ การเลือกตั้ง อบต. ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน

นอกจากนี้ยังจะเน้นการป้องปราม กระทำความผิดเกี่ยวกับการแข่งรถในทางการ โดยตรวจสอบร้านซ่อมรถที่มีพฤติกรรมดัดแปลงสภาพรถ รวมจนถึงร้านหรือโรงงานที่ลักลอบจำหน่ายท่อไอเสียที่ไม่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม ตามนโยบายที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)

ก่อนหน้านี้พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. มอบหมายให้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. เป็นประธานการประชุมร่วมกับ หน่วยงานสังกัดสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เตรียมความพร้อมการรักษาความปลอดภัย และความสงบเรียบร้อยในการเลือกตั้ง อบต. โดยกำชับให้ติดตามด้านการข่าว และเฝ้าระวังบุคคลหรือกลุ่มที่อาจเข้ามาก่อเหตุความรุนแรง รวมทั้งระดมกวาดล้างอาชญากรรม และความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยีทั่วประเทศ ในช่วงวันที่ 11-20 พฤศจิกายน 2564