ตำรวจสอบสวนกลาง โดยตำรวจทางหลวงนครราชสีมา จับหนุ่มอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ศุลกากร หลอกขายสินค้าราคาถูก ผ่านทวิตเตอร์ พบประวัติฉ้อโกงอื้อ มีหมายจับติดตัว 13 หมาย

ตำรวจทางหลวง

ตำรวจสอบสวนกลาง โดยตำรวจทางหลวง นำโดย ร.ต.อ.สมโชค เหลื่อมประเทศ รอง สว.ส.ทล.1 กก.6 บก.ทล., ร.ต.ต.ณัฐคม คุณพรม รอง สว.(ป.) ส.ทล.1 กก.6 บก.ทล., ด.ต.ณัฐรฐนนท์ ศิริสังขกรสกุล,ด.ต.ธานี แก้วอำไพ, ด.ต.คมกฤษณ์ คิสาลัง ผบ.หมู่ ส.ทล.1 กก.6 บก.ทล. ร่วมกันจับกุม นายสาคร ตามหมายจับของ สน.สุทธิสาร จำนวน 4 หมาย , หมายจับ สภ.แม่สอด 1 หมาย รวม 5 หมาย และเคยถูกจับกุมมาแล้ว 8 หมาย ในความผิดฐานฉ้อโกงทั้งหมด โดยจับที่ศาลาพักผู้โดยสาร ถนนมิตรภาพ ขาออก กรุงเทพฯ กม.208 ต.เทพาลัย อ.คง จ.นครราชสีมา

สืบเนื่องจาก นายสาคร ใช้ทวิตเตอร์ อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ศุลกากร โดยหลอกหลวงว่า มีมือถือ คอมพิวเตอร์ เครื่องสำอาง หรือสิ่งของอื่นๆ ขายให้ในราคาถูก จากนั้น จะทักไปพูดคุยกับผู้เสียหายเพื่อขายสินค้า กระทั่งผู้เสียหายหลงเชื่อ โอนเงินไป แต่สุดท้ายกลับไม่ได้รับสินค้า ผู้เสียหายจึงได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ส่วนนายสาคร ได้หลบหนีหมายจับไปทำงานก่อสร้าง ใน อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา กระทั่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหามาหลบอยู่ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา และกำลังจะหลบหนีไป จ.มหาสารคาม จึงได้วางแผนเข้าทำการจับกุมดังกล่าว

จากการสอบสวน นายสาคร ให้การรับสารภาพว่า ได้หลอกหลวงผู้เสียหายโดยใช้ทวิตเตอร์อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ศุลกากรขายออนไลน์จริง โดยได้หลอกหลวงไปหลายราย ส่วนเงินที่ได้มานำไปใช้จ่ายหมดแล้ว จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.สุทธิสาร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ หากประชาชนที่เคยถูก นายสาคร หลอกลวง สามารถไปร้องทุกข์เพิ่มเติมได้ที่ สน.สุทธิสาร