ตำรวจภาค5 สนธิ​กำลังฝ่ายปกครอง​ บุกจับเลาจน์​หรู บนดาดฟ้าโรงแรมดัง กลางเมืองเชียงใหม่ หลังลักลอบขายแอลกอฮอล์ จัดแสดงโชว์ พร้อมมีหญิงสาวคอยบริการ

เมื่อช่วงกลางดึก ที่ผ่านมา พล.ต.ต.วรพงศ์ คำลือ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วย พ.ต.อ.รณชัย รอดลอย ผกก.สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบร้านอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งตั้งอยู่บริเวณดาดฟ้า โซนสระว่ายน้ำ ชั้น 8 ภายในโรงแรมแห่งหนึ่ง ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่  หลังพบว่ามีการฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ เรื่องการเปิดและจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งอาจจะส่งผลให้เกิดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดโรคโควิด 19

จากการตรวจสอบ พบนายกตตน์ (นามสมมุติ)  อายุ 37 ปี แสดงตัวเป็นผู้จัดการ โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ขอตรวจสอบบิลที่ร้านได้เรียกเก็บลูกค้า รวมถึงยึดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่เปิดจำหน่าย จำนวน 8 ขวดไว้เป็นหลักฐาน และยึดเครื่องบันทึกภาพจากกล้องวงจรปิดไปทำการตรวจสอบย้อนหลังถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ได้มีการเปิดเกินเวลาที่กำหนดหรือไม่ เพื่อนำภาพเป็นหลักฐานเพิ่มเติม 

พล.ต.ต.วรพงศ์ คำลือ ผบก.สส.ภ.5 กล่าวว่า สำหรับคดีนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า มีคลิปปรากฎออกมา เกี่ยวกับร้านจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งตั้งอยู่ในโรงแรมแห่งนี้ ได้มีการลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และเป็นการเปิดให้มั่วสุม ซึ่งเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ตามมาตรา 127/2564

นอกจากนี้ จากการสอบถามทางผู้จัดการร้าน รับสารภาพว่า มีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จริง พร้อมกับมีการจัดแสดงโชว์และห้องคาราโอเกะ รวมทั้งมีหญิงสาวมาคอยบริการ และใส่บิกินี โชว์ว่ายน้ำ ซึ่งจะเข้าข่ายเรื่อง พ.ร.บ.สถานบริการ

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการเรื่องของการฝ่าฝืนคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ก่อนเป็นอันดับแรก จากนั้นจะนำหลักฐานต่างๆ ที่ตรวจยึดได้ ทำการตรวจสอบอย่างละเอียดว่าเข้าข่ายความผิดใดเพิ่มเติม ก่อนแจ้งข้อหาเพิ่มอีกครั้ง ส่วนการสั่งปิดหรือไม่ ต้องดูหลักฐาน และนำเสนอไปที่จังหวัดเชียงใหม่ให้พิจารณาในเรื่องดังกล่าวต่อไป

ที่มาภาพ: เชียงใหม่นิวส์