พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ให้กำลังใจ พร้อมมอบทุนการศึกษาให้ น.ส.ปวีณา รวมศิลป์ หรือ น้องกิ๊ฟ ซึ่งเป็นนักศึกษา กศน. ที่ส่งตัวเองเรียนด้วยการ ร้องเพลงเปิดหมวกสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ที่ตลาดราชบุรี

พล.ต.ท.ธนายุตม์  วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ปิติ นฤขัตรพิชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี และ พ.ต.อ.จุมพล  สิกเสน ผกก.สภ.เมืองราชบุรี ร่วมให้กำลังใจ น.ส.ปวีณา รวมศิลป์ หรือน้องกิ๊ฟ  ซึ่งเป็นนักศึกษาที่ร้องเพลงเปิดหมวกโชว์พลังเสียงเพื่อหาทุนการศึกษาให้กับตัวเอง และได้มอบเงินสดส่วนตัวให้เพื่อเป็นทุนการศึกษา และเพื่อขวัญกำลังใจในการดำเนินชีวิต

เพื่อเป็นการขอบคุณ น้องกิ๊ฟ จึงร้องเพลงโชว์พลังเสียง เหมือนกับที่ ร้องเพลงเปิดหมวก ที่ตลาดราชบุรี ในช่วงเช้าสัปดาห์ละครั้ง โดยน้องกิ๊ฟ เป็นนักศึกษา กศน.จอมบึง ชั้นมัธยมปลาย

เรื่องราวของน้องกิ๊ฟ ถูกส่งต่อกันในโลกโซเชียล เพราะเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2564 มีผู้โทรศัพท์แจ้งให้ตำรวจตรวจสอบเรื่องการใช้เสียงในตลาดราชบุรี ซึ่งตำรวจได้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเอื้ออาทร รวมทั้งต่อมาน้องกิ๊ฟได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน บอกว่า “มีตำรวจบอกให้เบาเสียงลงหน่อย แต่ทางพี่ตำรวจก็ใจดีบอกว่าให้ร้องต่อได้ และยังนำเงินใส่ในตู้รับบริจาคให้น้องกิ๊ฟ 50 บาทด้วย”

ชมคลิป

https://fb.watch/9i4CNYYgZU/