ตำรวจ สภ.ผาขาว จ.เลย ร่วม เอามื้อสามัคคีลงแขกเกี่ยวข้าว ช่วย คุณตาสุพิศ ทองนอก อายุ 72 ปี เจ้าของนา ที่บ้านนา ผาขาว หมู่ 8 บ้านพรสวรรค์ ต.โนนปอแดง อ.ผาขาว จ.เลย

ตำรวจ สภ.ผาขาว จ.เลย  ส่งเสียง “เฮ” ด้วยความสุขใจ ที่ได้ร่วม เอามื้อสามัคคีลงแขกเกี่ยวข้าว ที่ บ้านนา ผาขาว  หมู่ 8 บ้านพรสวรรค์ ต.โนนปอแดง อ.ผาขาว จ.เลย ของ คุณตา สุพิศ ทองนอก อายุ 72 ปี เจ้าของนา 

จิตอาสาของตำรวจ สภ.ผาขาวครั้งนี้ นำโดย พ.ต.ท.พิชญ์วุฒิ โพธิ์จันทร์ รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราบ สภ.ภูกระดึง รักษาราชการการแทนผู้กำกับการ สภ.ผาขาว

ข้าวในนาของคุณตาสุพิศ เนื้อที่ราว 2 ไร่ กำลังออกรวงเหลืองอร่าม ราวทุ่งรวงทอง แต่ด้วยวัยชราอายุถึง 72 ปี อยู่กัน 2 คนตายาย ไร้เรี่ยวแรงที่จะเกี่ยวข้าวทั้งหมดได้ และไม่มีกำลังทรัพย์จะจ้างแรงงาน แต่หากไม่รีบเกี่ยวให้ทัน จะเกิดความเสียหาย

พ.ต.ท.พิชญ์วุฒิ บอกว่า พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 และ พล.ต.ต. สุรชัย สังขพัฒน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเลย ให้นโยบายว่า ตำรวจทุกโรงพักต้องออกปฏิบัติงานจิตอาสาเดือนละ 1 ครั้ง เป็นอย่างน้อย  จึงผุดไอเดียนี้ขึ้น “ในฐานะรักษาการเป็นผู้กำกับการ สภ.ผาขาว ผมได้ให้ชุดจิตอาสาของสถานีตำรวจภูธร ไปหาพื้นที่ ที่นาของชาวบ้าน ที่ขัดสน ไม่มีเงินจ้างคนมาเก็บเกี่ยวข้าว ก็ได้ในพื้นที่แห่งนี้แหละครับ เป็นของคุณตาคุณยาย”

ตำรวจ สภ. ผาขาว 26 นาย ร่วมมือ ออกแรง ลงแขกเกี่ยวข้าว ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงก็เสร็จ  นอกจากนี้ยังมอบเงิน 3,000 บาท เพื่อเป็นกำลังใจให้กับตายาย และสนับสนุนค่าอาหารกลางวันด้วย

ส่วนคุณตาสุพิศบอกว่า ดีใจที่ตำรวจมาช่วยเกี่ยวข้าว “ตามความรู้สึกของตาก็นึกอยู่ว่า ตำรวจ สภ.ผาขาว นี่พึ่งได้ นะครับ พึ่งได้ ภูมิใจมาก ที่มีตำรวจให้ความสำคัญกับประชาชน ก็อยากบอกว่า อยากให้มีการลงแขกเกี่ยวข้าวทุกปี ชาวบ้านจะดีใจมากความสงบสุขก็ฝากไว้กับท่านผู้กำกับ”

จิตอาสาที่มาจากความสมัครสมานสามัคคี ของตำรวจ สภ. ผาขาว ที่มุ่งมั่นให้เกิดความเชื่อมั่นศรัทธาต่อตำรวจ และยังช่วยสร้างความสุขให้กับประชาชนด้วย

ชมคลิป

https://fb.watch/9ju7yP0Rz_/