ตำรวจทั่วไทยพร้อมดูแล คืนเพ็ญ เดือนสิบสอง เมื่อน้ำนองเต็มตลิ่ง ทั้งอำนวยความสะดวกด้านการจราจร รักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน รวมทั้งเฝ้าระวังกลุ่มมิจฉาชีพที่แฝงตัวก่อเหตุในพื้นที่ที่มีคนหนาแน่น

ลอยกระทง

ตามที่พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 และ พล.ต.ต.นิพนธ์ พานิชเจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ กำชับตำรวจปฏิบัติหน้าที่ให้ครอบคลุมทุกด้าน

พ.ต.อ.ณัฎฐพงษ์ แสนประสิทธิ์ ผกก.สภ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ พร้อมด้วย พ.ต.ท.กิตติพันธ์ เดชสุนทรวัฒน์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.แดง นาคพิน รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ศิริพงษ์ ธงห้า สวป. พ.ต.ท.พิเชษฐ์ ดารุณิกร สวป. พ.ต.ต.ภูมิใจ ทิพสารี สว.สส.สภ.หล่มเก่า และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอหล่มเก่า จึงร่วมกันปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม และดูแลรักษาความปลอดภัยคืนวันลอยกระทง บริเวณ ลานหน้าสถานีตำรวจภูธรหล่มเก่า เมื่อเวลาประมาณ 16 นาฬิกา ของวันลอยกระทง ศุกร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2564

พ.ต.อ.ณัฎฐพงษ์ กล่าวว่า “เนื่องจากวันนี้เป็นวันลอยกระทง ซึ่งถือเป็นวันสำคัญอีกวันตามประเพณีไทย โดยมีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาขอขมาพระแม่คงคา ซึ่งอาจส่งผลกระทบให้เกิดปัญหาการจราจร และอาจมีกลุ่มมิจฉาชีพแฝงตัวก่อเหตุ รวมทั้งเพื่อป้องกันเหตุอาชญากรรม จึงระดมกำลังออกตรวจตรา โดยตำรวจทุกหน่วยได้สนธิกำลังกับหน่วยงานหลายฝ่ายในพื้นที่ เพื่อสร้างความอุ่นใจให้ผู้ที่มาเที่ยวในงานวันลอยกระทง”

ทั้งนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตำรวจภูธรภาค 6 และตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ มีความห่วงใยและปรารถนาดีต่อพี่น้อง ประชาชน จึงขอให้ร่วมงานลอยกระทง “ลอยกระทงวิถีใหม่ สืบสานวัฒนธรรมไทย” โดยปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด – 19 สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา เว้นระยะห่างทางสังคม และปฏิบัติตามวิถี New Normal