พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 นำตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เดินเท้าตรวจตรารอบพื้นที่จัดงานเทศกาล วันลอยกระทงเมืองพัทยา 2564 ในคืนวันพระจันทร์เต็มดวง

พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พร้อมด้วย พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี  เท้าตรวจตรา รอบพื้นที่จัดงานเทศกาล วันลอยกระทงเมืองพัทยา 2564 บริเวณชายหาดพัทยากลาง ในคืนวันพระจันทร์เต็มดวง  โดยมี พ.ต.ท.สุรเดช นามโยธา รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา ร่วมจัดกำลังตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ในการดูแลรักษาความปลอดภัย

การตรวจตราครั้งนี้ เพื่อดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน รักษาความสงบเรียบร้อย และสร้างความอุ่นใจให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาร่วมกิจกรรมสืบสานวัฒนธรรมไทย ใน คืนเพ็ญเดือนสิบสอง

พล.ต.ต.สุรจิต กล่าวว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กำชับให้ดูแลรักษาความปลอดภัยในช่วงเทศกาลลอยกระทง เพื่อสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยวหลังการเปิดประเทศ  โดยเน้นย้ำให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติงานอย่างเข้มแข็งในแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งพัทยาถือเป็นเมืองท่องเที่ยวหนึ่งที่มีความสำคัญในภาคตะวันออก

งานเทศกาลลอยกระทงเมืองพัทยา 2564 มีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก ภายใต้มาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ตามแนวคิด  “ลอยกระทงวิถีใหม่ สืบสานวัฒนธรรมไทย”