ตำรวจเร่ง ล่าโจร บุกเดี่ยว ชิงทอง กลางห้างดัง จ.ขอนแก่น เชื่อยังไม่หนีออกนอกพื้นที่ หลังวงจรปิดจับภาพเดินเท้าหลบหนี พร้อมตั้งรางวัลนำจับ 50,000 บาท คาดได้ตัวเร็ว ๆ นี้

พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ในฐานะ โฆษกตำรวจภูธรภาค 4 เปิดเผยความคืบหน้าการติดตามไล่ล่าคนร้ายก่อเหตุ ชิงทอง ในร้านทอง ภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2564 ว่า

ในทางคดีขณะนี้การติดตามคนร้ายมีความคืบหน้าไปมาก แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ โดยหลังเกิดเหตุทางตำรวจได้วางแผน ติดตามตัวคนร้ายอย่างต่อเนื่อง ลงพื้นที่หาพยานหลักฐาน โดยเฉพาะกล้องวงจรปิดซึ่งจับภาพได้ว่า หลังก่อเหตุคนร้ายไม่ใช้ยานพาหนะในการหลบหนี แต่ได้วิ่งออกจากห้างไปทางศาลหลักเมือง ถ.ศรีจันทร์ แล้วไปทางสถานีรถไฟ โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้

พล.ต.ต.ไพศาล ระบุด้วยว่า ตำรวจพอจะทราบเส้นทางของคนร้ายแล้ว คาดว่ายังอยู่ในพื้นที่ จ.ขอนแก่น ส่วนเบาะแสต่าง ๆ ที่ได้รับแจ้งมานั้น ทั้งท่าทางการเดิน บุคลิกภาพ ทุกเบาะแสที่ได้รับ ทางตำรวจได้ส่งทีมลงพื้นที่ไปพิสูจน์ทราบทั้งหมด โดยหากพลเมืองดีท่านใดพบเห็นหรือมีเบาะแสแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนนำไปสู่การจับกุม ตำรวจมีเงินรางวัลนำจับให้ 50,000 บาท

นอกจากนี้ จากการตรวจสอบวิธีการของคนร้ายเชื่อว่าไม่ใช่มืออาชีพ แต่มีการเตรียมการมาก่อนเป็นอย่างดี และหลังก่อเหตุก็ใช้วิธีเดินเท้า ไม่ได้ถอดชุดวิ่งหลบหนีไป จนสุดพิกัดที่ตำรวจตรวจสอบพบ

พล.ต.ต.ไพศาล ย้ำว่า แม้ขณะนี้ว่าจะยังจับคนร้ายไม่ได้ แต่ทางคดีมีความคืบหน้าไปอย่างมาก คาดว่าจะสามารถติดตามตัวมาดำเนินคดีได้เร็ว ๆ นี้ ส่วนผู้ต้องสงสัยหลังสอบปากคำ ยังไม่พบส่วนเชื่อมโยงกับคดี พร้อมส่งตรวจหา DNA เปรียบเทียบในที่เกิดเหตุ ซึ่งยังไม่ตัดกลุ่มบุคคลใดทิ้งไป และจะต้องตรวจสอบทั้งหมด โดยทางตำรวจได้นำตัวผู้ต้องสงสัยคนดังกล่าว ส่งฟ้องศาลข้อหาเสพยาเสพติด เนื่องจากพบสารเสพติดจากการตรวจปัสสาวะหลังถูกจับกุม