สิ่งเล็ก ๆ ที่เกิดจากความใส่ใจ พูดคุยกับ ส.ต.ท.วราวุฒิ ฤทธิ์มลตรี ผบ.หมู่(ป.) สภ.บางบัวทอง ตำรวจสายตรวจ ที่ช่วยเข็นราวตากผ้าหลบฝน

ผ้ายังแห้ง เพราะน้ำใจคุณตำรวจ

มีผู้โพสต์คลิปลง TikTok เหตุการณ์เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 พฤศจิกายน 2564 เวลาประมาณ 16 นาฬิกา ตอนเย็นฝนเหมือนกำลังจะตก ตำรวจสายตรวจ ออกตรวจตราตามปกติ ก่อนจอดรถ แล้วถามคนแถวนั้น ราวตากผ้าใครประตูรั้วบ้านก็ไม่ได้ปิด ต่อมาตำรวจสายตรวจ ช่วยเข็นราวตากผ้าหลบฝน และปิดประตูรั้วให้เรียบร้อย

เพื่อนบ้านฝั่งตรงข้าม เจ้าของภาพกล้องวงจรปิดเล่าว่า ได้ยินสุนัขเห่า เลยเปิดภาพกล้องวงจรปิดย้อนดู ว่าเกิดอะไรขึ้น พอเห็นว่าเป็นตำรวจ เก็บราวตากผ้าให้เพื่อนบ้าน เลยนำภาพโพสต์ลง TikTok

ทีมข่าว Police Online ติดต่อพูดุคยกับ ส.ต.ท.วราวุฒิ ฤทธิ์มลตรี ผบ.หมู่(ป.) สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรีเล่าว่าเห็นเครื่องแบบสีขาวตากไว้ ถ้าเปียกฝน คงจะเปื้อน เลยคิดช่วย

“ผมเห็นผ้าตากไว้ ฝนมันครึ้ม เหมือนฝนจะตก มันลงปรอย ๆ นิดหนึ่งครับ เห็นเป็นผ้าขาวที่เหมือนจะเป็นเครื่องแบบ ทีนี้ผมไม่กล้าเก็บ เลยถามน้องผู้หญิง รู้ไหมผ้าใครเพราะตรงนั้นเป็นเนิน แล้วราวตากผ้า คล้าย ๆ มีล้อข้างล่างผมก็นึกว่าราวอาจจะเลื่อนมาจากบ้านตรงข้าม แต่ทีนี้ น้องผู้หญิงบอกว่าน่าจะเป็นผ้าบ้านนี้แหละ ผมก็เลยมองดูว่าประตูก็ไม่ได้ล็อก มันเหมือนมีอะไรคล้องไว้เฉย ๆ ผมเลยเปิดประตู แล้วเอาเข้าไปข้างใน”

ส.ต.ท.วราวุฒิ บอกว่าออกตรวจ ในหมู่บ้านนี้ประจำ เพราะอยู่ในโครงการ หนึ่งตำรวจ หนึ่งหมู่บ้าน ในความดูแลของ สภ.บางบัวทอง และรู้ว่าเจ้าของบ้านเป็นผู้หญิง ไม่ได้รู้จักกัน แต่เมื่อออกตรวจประจำ เลยพอรู้ว่าใครอยู่บ้านหลังไหน

เพราะไม่ได้สนิทกับเจ้าของบ้าน ส.ต.ท.วราวุฒิ บอกว่า ทีแรกกังวลว่าคนจะมองว่า “ถือวิสาสะ” ที่เดินเข้าไป แต่เมื่อกระแสตอบรับกลับมาดี ก็รู้สึกดี และไม่คิดว่าจะมีคนส่งต่อคลิปกัน

“คือก็รู้สึกดี ผมก็ไม่คิดว่ามันจะขนาดนี้ คือผมก็ไม่รู้เลย ทีแรกเห็นเพื่อนพูดให้ฟัง มีน้องคนหนึ่งที่เคยซ้อนมอเตอร์ไซค์ผม แล้วจำได้ว่าบ้านหลังนี้ เคยออกตรวจกับผมแบบนี้ เขาก็เอาคลิปให้ผมดู ก็รู้สึกดีครับ ก็อย่างว่านะ เราตำรวจบางทีทำมันก็เป็นสองด้าน ผมก็กลัวว่าเขาจะว่า ว่าผมเข้าบ้านเขาหรือเปล่า แต่พอเสียงตอบกลับมาเหมือนเราทำให้เขารู้สึกดี ผมก็ดีใจ”

และนี่คืออีกบทบาทของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์

กับสิ่งเล็ก ๆ ที่เกิดขึ้น เพราะความใส่ใจ

เครดิตภาพ: chotika0607 แอปพลิเคชัน TikTok

ชมคลิป

https://fb.watch/9sxNCSfivG/