พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. ลงพื้นที่ดูแลเตรียมปิดการจราจร เพื่อสร้าง สะพานข้ามแยกบางกะปิ ตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค.64 ถึง 26 มี.ค.66

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วยตัวแทนจากสำนักงานโยธา กรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ดูแลเตรียมปิดการจราจร เพื่อดำเนินการก่อสร้างปรับปรุง สะพานข้ามแยกบางกะปิ หรือ สะพานลาดพร้าว-เสรีไทย ซึ่งจะใช้ระยะเวลาก่อสร้าง 1 ปี 4 เดือน โดยจะปิดเบี่ยง การจราจรบนถนนลาดพร้าวและถนนเสรีไทย ทั้งฝั่งขาเข้า-ขาออก  ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2564 ถึง 26 มีนาคม 2566 จึงขอให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนหลีกเลี่ยงเส้นทางที่จะมีการปิดเบี่ยงการจราจรตลอด 24 ชั่วโมง

สำหรับการก่อสร้างจะแบ่งเป็น 2 ช่วง

ช่วงถนนลาดพร้าว หน้าตลาดบางกะปิ ตั้งแต่แยกตลาดบางกะปิ-แยกสำนักงานเขตบางกะปิ จะมีการปิดจราจร 1 ช่องทาง ทั้งขาเข้าและออก ส่งผลให้ขาเข้าเหลือช่องทางการจราจร 2 ช่องทาง ส่วนขาออกเหลือ 3 ช่องทาง

และช่วงถนนเสรีไทย ตั้งแต่แยกตลาดบางกะปิ-แยกนิด้า จะมีการปิดจราจร 1 ช่องทาง ทั้งขาเข้าและออก ซึ่งจะส่งผลให้ทั้งขาเข้า-ออก บีบลงเหลือเพียง 2 ช่องจราจร

จึงขอประชาสัมพันธ์ แนะนำให้เลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น หลีกเลี่ยงหากไม่มีความจำเป็น โดยถ้าเดินทางมาจากทิศเหนือให้ใช้ถนนนวมินทร์ ถนนศรีบูรพา และถนนประเสริฐมนูกิจ หากเดินทางมาจากทิศใต้ ให้ใช้ถนนรามคำแหง ถนนกรุงเทพกรีฑา ถนนพระราม 9 ถนนพัฒนาการ ถนนศรีนครินทร์ ส่วนหากเดินทางมาจากทิศตะวันออก ให้ใช้ถนนศรีบรูพา และทิศตะวันตก ให้เลี่ยงไปใช้ถนนแฮปปี้แลนด์แทน

พล.ต.ต.จิรสันต์ ระบุว่า หลังจากการก่อสร้างแล้วเสร็จ ประชาชนจะได้ผลประโยชน์จากการคืนพื้นผิวการจราจร ช่องทางการจราจรจะกลับมาเป็นปกติ ประการที่ 2 สะพานข้ามแยกจากแยกนิด้า-แยกตลาดบางกะปิ ที่เคยปิดไปแรมปี จะกลับมาใช้งานได้ ช่วยให้ประชาชนสะดวกในการเดินทางและประการสุดท้าย คือ ทางสำนักโยธา กรุงเทพฯ ได้มีการก่อสร้าง sky walk ซึ่งจะทำให้ประชาชนได้รับความสะดวกสบายในการเดินทาง ขึ้นรถ-ลงเรือ-ต่อรถไฟฟ้า ได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น