บก.สส.ภ.2 เปิดปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้น เป้าหมายเครือข่าย ยาเสพติด 5 จุด ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ตาม ยึดทรัพย์ 14 ล้าน พร้อมของกลางหลายรายการ

พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2 สั่งการให้ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.ภ.2 พ.ต.อ.วราวุธ เจริญชนม์ รอง ผบก. ปฏิบัติราชการ บก.สส.ภ.2 นำกำลัง เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษ บก.สส.ภ.2 54 นาย ร่วมกับ สำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 2 เปิดปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้น เป้าหมาย เครือข่าย ยาเสพติด กลุ่มนายมานะ ทั้งหมด 5 เป้าหมาย ในเขตพื้นที่ จ.ชลบุรี

หลังจากที่ เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรภาค 2 ได้จับกุมนายปฐมพงษ์ หรือเอ็ม พร้อมพวกรวม 4 คน พร้อมของกลาง ยาบ้า 4,646 เม็ด และ ยาไอซ์ จำนวน 259.90 กรัม ต่อมาได้ขยายผลการจับกุม นายมานะ อายุ 43 ปี กับพวก ที่ อ.พานทอง จ.ชลบุรี และนายณัฐพล พร้อมของกลางยาบ้า 82,000 เม็ด แต่นายมานะ และนายวันชัย ไหวตัวทันและได้ขับรถยนต์หลบหนีไป

จากการสอบสวน นายณัฐพล ให้การว่า ตนอยู่ในกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดของนายมานะและนายวันชัย โดยยาเสพติดที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้นั้นเป็นของนายมานะ

ส่วนนายวันชัยกับตนเป็นลูกน้อง ที่ทำหน้าที่เก็บและนำยาเสพติดไปวางตามสถานที่ต่าง ๆ ตามคำสั่งของนายมานะ

จึงเชื่อว่านายมานะเป็นผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่ จ.ชลบุรี ซึ่งยังคงหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ขออนุมัติขอหมายค้นต่อศาลจังหวัดชลบุรี เพื่อตรวจค้นและจับกุมเป้าหมายบุคคล เพื่อดำเนินการจับกุมและตรวจยึดทรัพย์สิน

โดยผลการปฏิบัติสามารถจับกุม นายณรงค์ฤทธิ์ อายุ 30 ปี พร้อมของกลาง ในข้อหา “ประกอบกิจการสินเชื่อโดยไม่ได้รับอนุญาต และปล่อยเงินกู้โดยเรียกเก็บ อัตราดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด” นายรุ่งฤทธิ์ อายุ 37 ปี พร้อมของกลาง ในข้อหา “ผลิตยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (กัญชา) โดยผิดกฎหมาย” และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสามารถตรวจค้นและยึดทรัพย์สินของกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดของ นายสมชาย พร้อมของกลางหลายรายการ ทั้งรถยนต์หัวลาก รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ทองรูปพรรณ แหวน ฯลฯ รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ตรวจยึดได้เป็นจำนวนทั้งสิ้น 14,245,915 บาท

นอกจากนี้ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ฝากประชาสัมพันธ์ไปยังประชาชนว่า ยาเสพติดเป็นมหันตภัยร้ายแรง  ทำลายครอบครัว ทำลายประเทศชาติ  ฝากให้ดูแลคนในครอบครัวให้ดี และช่วยเป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่

หากมีข้อมูลเบาะแสยาเสพติด สามารถแจ้งมาได้ที่ ศูนย์ปราบปรามยาเสพติด บก.สส.ภ.2 เลขที่ 101 ม.8 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี 20000  โทร 038 – 276724 โดยข้อมูลของท่านจะถูกปิดเป็นความลับ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนในทางลับ เพื่อจะได้ดำเนินการจับกุมผู้กระทำความผิดและตรวจยึดทรัพย์สินของกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดที่เกี่ยวข้องตามกฎหมายต่อไป