นครบาลสั่งกำชับเร่งทำคดี ช่างภาพล่วงละเมิดผู้เข้าประกวดนางงาม หลังพบมีผู้เสียหายเข้าแจ้งที่ สน.ลุมพินี

พล.ต.ต.จิรสันต์​ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุถึง กรณีที่กองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง สามารถจับกุม นายธนวรรธน์ อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับจากศาลธัญบุรี ได้ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี หลังก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศผู้เข้าประกวดนางงาม ว่าขณะนี้ยังคงอยู่ในขั้นตอน ของการทำงานของพนักงานสอบสวน สภ.คลองห้า จังหวัดปทุมธานี แต่ทราบว่าในส่วนของทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล มีผู้เสียหายเริ่มทยอยเข้าแจ้งความ ซึ่งขณะนี้ยังคงมีการเข้าแจ้งความที่เพียง สน.ลุมพินีเท่านั้น โดยทาง ผกก.สน.ลุมพินี ได้ลงมาตรวจสอบเรื่องนี้ด้วยตนเอง

เบื้องต้น ทางพนักงานสอบสวนได้ส่งตัวผู้เสียหายไปตรวจร่างกาย และจะนัดให้ปากคำภายหลัง เนื่องจากต้องมีการนัดพนักงานสอบสวนหญิง และนำผลการตรวจร่างกายมาประกอบการสอบสวน

ทั้งนี้ พล.ต.ท. สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้เน้นย้ำให้สอบสวนโดยเร็ว เพื่อทำการอายัดตัวดำเนินคดีต่อ ส่วนกรณีที่จะมีผู้เสียหายรายอื่นอีกหรือไม่ เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดอีกครั้ง รวมถึงหากพบว่าใครมีส่วนเกี่ยวข้อง ก็จะทำการเรียกมาสอบปากคำทั้งหมด

รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุด้วยว่า ในส่วนของการตรวจสอบภาพถ่ายที่อาจจะมีการถ่ายเก็บไว้เพื่อแบล็คเมล์ผู้เสียหาย จะกำชับให้พนักงานสอบสวน ตรวจสอบในประเด็นนี้ แต่เชื่อว่าจากการเข้าจับกุมเมื่อวานนี้(25 พ.ย.64)ทางเจ้าที่ตำรวจจากกองบังคับการปฎิบัติการพิเศษ รวมถึงพนักงานสอบสวนของ สภ.คลองห้า น่าจะมีการตรวจเบื้องต้นทั้งตัวผู้ต้องหา รวมถึงที่พักไปแล้ว แต่ในส่วนของกองบัญชาการตำรวจนครบาล ก็จะมีการตรวจสอบซ้ำในประเด็นที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง