ชวน เที่ยวเมืองไทย ช่วงนี้เหมาะสุด เปิดประเทศแล้ว แต่นักท่องเที่ยวต่างชาติยังไม่หนาแน่น วันนี้เราจะพาคุณไป วัดมหาธาตุ พระนครศรีอยุธยา โดยมี พ.ต.ต. ธนากร ธรรมเมธา สารวัตรสถานี ตำรวจท่องเที่ยว ทำหน้าที่เป็น Your First Friend

ตำรวจท่องเที่ยว ชวนเที่ยวเมืองไทย ช่วงนี้เหมาะสุด

เปิดประเทศแล้ว แต่นักท่องเที่ยวต่างชาติ ยังไม่หนาแน่น

ตามติด พ.ต.ต. ธนากร ธรรมเมธา สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยว กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 1 กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว รับผิดชอบพื้นที่จังหวัด ปทุมธานี นนทบุรี พระนครศรีอยุธยา และอ่างทอง

รู้ยัง !!หน้าที่ของตำรวจท่องเที่ยว ไม่ได้ดูแลเฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติ แต่ดูแลนักท่องเที่ยวไทยด้วย

ภารกิจของตำรวจท่องเที่ยว มีหลากหลายทั้ง

สร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินให้แก่นักท่องเที่ยว

ขจัดปัญหาการหลอกลวงเอารัดเอาเปรียบ และคุ้มครองผลประโยชน์ที่เป็นธรรมแก่นักท่องเที่ยว

ขจัดปัญหาการทำให้แหล่งท่องเที่ยว เสื่อมโทรม เสียหาย ไร้ระเบียบ

นอกจากนี้ยังมีบทบาทในฐานะ Your First Friend เมื่อคุณไปเที่ยว ตำรวจท่องเที่ยวพร้อมเป็นเพื่อนคนแรก ที่คุณจะสามารถติดต่อ สื่อสาร พึ่งพาอาศัยได้ โดยให้คำแนะนำข้อปฏิบัติ และ ข้อห้าม การแต่งกาย การปฏิบัติตามขนบธรรมเนียมประเพณีของท้องถิ่น  แนะนำสถานที่ ที่ใดควรไป ที่ใดไม่ควรไป ตำรวจท่องเที่ยวจึงพร้อมเป็นเสมือนเพื่อนที่พาเที่ยว

กับหนึ่งวัน ที่ทีมข่าว Police Online ตามติดการปฏิบัติภารกิจของ พ.ต.ต. ธนากร ธรรมเมธา ในการดูแลนักท่องเที่ยวที่ วัดมหาธาตุ พระนครศรีอยุธยา  พร้อมคำชักชวนให้มาเที่ยวในช่วงนี้ เพราะสถานีที่ท่องเที่ยว อย่าง วัดมหาธาตุ พระนครศรีอยุธยา วัดพนัญเชิง นักท่องเที่ยวไม่หนาแน่น เหมาะกับการเที่ยววิถีใหม่ New Normal เว้นระยะห่างทางสังคม สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ

พ.ต.ต. ธนากร เล่าว่าถ้าเทียบกับเมื่อก่อน ที่จอดรถหายาก จะซื้อโรตีสายไหม ก็คนแน่น มาช่วงนี้เป็นช่วงที่ผู้สูงอายุ เด็ก สามารถเที่ยวได้สบาย ๆ เพราะไม่ต้องเบียดเสียดกับผู้คน

ฟังแล้ว อย่ารอช้า !!! ออกไปเที่ยวเมืองไทยกันเถอะ

ชมคลิป

https://fb.watch/9AuaHNJLbh/