ผ่านมา 28 ปีนับจากที่ ตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ ออกปฏิบัติหน้าที่เป็นครั้งแรก มาติดตามการเตรียมความพร้อม รวมทั้งการทำหน้าที่ขับนำรถหญิงใกล้คลอดส่งโรงพยาบาล

ตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ มีจุดเริ่มต้นจากพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ที่ทรงห่วงใยพสกนิกรที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาการจราจรในเขตกรุงเทพมหานคร

นับจากวันที่ 6 กันยายน 2536 ที่กรมตำรวจในขณะนั้น ได้ทำพิธีปล่อยแถวตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ ออกปฏิบัติหน้าที่เป็นครั้งแรกบนถนนพหลโยธินและวิภาวดีรังสิต

ผ่านมาแล้ว 28 ปี ตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ ได้ขยายการทำงานครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพฯ ชั้นในหลายจุดอาทิ จุดลงทางด่วนอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ  บริเวณใต้ทางด่วนพระรามที่ 4 และในย่านฝั่งธนบุรีก็จะมีประจำการอยู่บริเวณเชิงสะพานกรุงธนบุรี โดยทุกจุดที่กล่าวมา ถือเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญที่จะสามารถอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และใกล้กับโรงพยายาบาลหลายแห่งด้วย

ทีมข่าว Police Online ติดตามหนึ่งวันกับภารกิจของตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ เปิดท้ายรถจักรยานยนต์ดูความพร้อมของอุปกรณ์ในการช่วยปฐมพยาบาลเมื่อเกิดอุบัติเหตุ อุปกรณ์ในการช่วยทำคลอด รวมทั้งทำหน้าที่ขับนำรถหญิงใกล้คลอดส่งโรงพยาบาล

ชมคลิป

https://fb.watch/9D4GPIsiGM/