พล.ต.ท. ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 แถลงสรุปเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บน้ำมัน ใน อ.สามพราน จ.นครปฐม โดยตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาผู้หญิงอายุ 38 ปี พนักงานบริษัทตำแหน่งหัวหน้าคลังสินค้า ความผิดฐานวางเพลิงเผาทรัพย์ของผู้อื่นฯ อ้างว่าโกรธที่ถูกนายจ้างตำหนิ

โกดังเก็บน้ำมัน

พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม พ.ต.อ.กัมปนาท ณ วิชัย ผู้กำกับการ สภ.โพธิ์แก้ว จ.นครปฐม พร้อมด้วย นายรัฐศาสตร์ ชิดชู รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ร่วมแถลงสรุปเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บน้ำมัน ใน ต.อ้อมใหญ่ อ.สามพราน จ.นครปฐม ความเสียหาย 40 ล้านบาท

โดยได้ตำรวจได้จับกุมหญิงอายุ 38 ปี ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน วางเพลิงเผาทรัพย์ของผู้อื่น ซึ่งทรัพย์นั้นเป็นโรงเรือนที่เก็บสินค้า แจ้งความเท็จ โดยรู้ว่ามิได้มีการกระทำความผิดเกิดขึ้น แจ้งข้อความแก่พนักงานสอบสวนหรือเจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญาว่าได้มีการกระทำผิด และแจ้งความเท็จเกี่ยวกับความผิดอาญาแก่พนักงานสอบสวน ซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหาย

พฤติการณ์แห่งคดี
เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน เวลาประมาณ 16:15 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้ โกดังสำหรับเก็บน้ำมัน ใน ต.อ้อมใหญ่ อ.สามพราน จ.นครปฐม ตำรวจ สภ.โพธิ์แก้ว พร้อมด้วยฝ่ายปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันบริหารเหตุการณ์ฉุกเฉิน โดยใช้รถดับเพลิงประมาณ 40 คัน และสามารถดับเพลิงได้หลังผ่านไปประมาณ 4 ชั่วโมง

และได้ตรวจสอบพบว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้ จำนวน 1 คน เป็นหญิงอายุ 38 ปี พนักงานของบริษัท ตำแหน่งหัวหน้าแผนกคลังสินค้า ซึ่งต่อมาตกเป็นผู้ต้องหา แต่ในตอนแรกได้ให้การว่าขณะที่ตนเองทำหน้าที่ตรวจนับคลังสินค้าอยู่ ได้พบกับคนร้ายเป็นชาย 2 คนที่เข้ามาก่อเหตุวางเพลิง และถูกทำร้าย ก่อนจะหลบหนีไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ ประกอบการซักถามผู้ต้องหาพบมีพิรุธ จึงได้ทำการสอบสวนจนรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุวางเพลิงโกดังเก็บน้ำมันจริง โดยใช้ไฟแช็กจุดกระดาษแล้ววางไว้ ในกล่องกระดาษบรรจุน้ำมันหล่อลื่นจำนวน 2 จุด จนเกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว ไม่ได้มีคนร้ายเป็นชาย 2 คนตามที่ได้ให้การในครั้งแรกแต่อย่างใด สาเหตุเกิดจากความคับแค้นที่ถูกนายจ้างดุด่า จึงได้ทำการจับกุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป