ผบ.ตร.เปิดโครงการสัมมนาเพิ่มประสิทธิภาพตำรวจระดับผู้กำกับการ สังกัด บช.น.

ผบ.ตร.เปิดโครงการสัมมนาเพิ่มประสิทธิภาพตำรวจระดับผู้กำกับการ สังกัด บช.น.

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผยว่า เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.64 พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เปิดโครงการสัมมนาเพิ่มประสิทธิภาพตำรวจระดับ ผู้กำกับการ ในสังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยมี พล.ต.ท.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร ผบช.รร.นรต. พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธํารงค์ ผบช.ภ.7 และ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. พร้อมด้วย รอง ผบช.น. ผบก.น.1-9 และ ผบก.สส.บช.น. เข้าร่วม นั้น

โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้กล่าวว่า กองบัญชาการตำรวจนครบาลนั้น ถือได้ว่าเป็นหน่วยหลักของ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เสมือนภาพลักษณ์ของตำรวจทั่วประเทศ ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลเป็นแบบอย่างที่ดีเพื่อให้ประชาชนเชื่อมั่นศรัทธา อย่างไรก็ตามการปฏิบัติหน้าที่ต้องเป็นมาตรฐานเดียวกัน

พล.ต.อ.สุวัฒน์ฯ กล่าวต่อว่า ขอให้ปฏิบัติหน้าที่ตามนโยบายสำคัญของสำนักงานตำรวจแห่งชาติและรัฐบาล ภารกิจสำคัญที่สุดคือ การถวายความปลอดภัยฯ งานความมั่นคง การดำเนินคดีความมั่นคง ตลอดจนความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน ผู้กำกับการสถานีต้องให้ความสนใจและต้องกำกับควบคุมสถานบริการอย่าให้เปิดเกินเวลา อย่าให้เกิดคลัสเตอร์ใหม่ การค้ามนุษย์ บ่อนการพนันอย่าให้มีในทุกพื้นที่ หากมีเมื่อไหร่ผู้บังคับการพื้นที่ต้องรับผิดชอบร่วมด้วย รวมถึงนโยบายสำคัญเกี่ยวกับเรื่องอาชญากรรมทางออนไลน์ เพราะความทุกข์อันดับหนึ่งของประชาชนในวันนี้ คือการถูกฉ้อโกงหลอก เอาทรัพย์สินทางออนไลน์ ทุกสถานีตำรวจจึงต้องรับแจ้งความคดีเกี่ยวกับอาชญากรรมทางออนไลน์ ห้ามโยนไปที่อื่นเด็ดขาด ส่วน พ.ร.บ.ยาเสพติดใหม่ต้องไปศึกษา ซึ่งจะเน้นบำบัดคืนคนดีสู่สังคม การแก้ไขปัญหาของหน่วย ขอให้หัวหน้าหน่วยใส่ใจผู้ใต้บังคับบัญชา พัฒนาสวัสดิการผู้ใต้บังคับบัญชาให้ดี ในอนาคตระบบแอปพลิเคชันแทนใจ จะมีการซื้อขายออนไลน์ในกลุ่มข้าราชการตำรวจและครอบครัวเพื่อสร้างรายได้เพิ่มในอนาคต และมีช่องทางตรงให้สื่อสารกับผู้บังคับบัญชาได้ ไปดูเรื่องที่พักอาศัยของข้าราชการตำรวจปรับปรุงให้ดี อีกเรื่องสำคัญของนครบาล คือตัวชี้วัดความโปร่งใสคุณธรรม ที่ทำงานร่วมกับ ป.ป.ช. โดยทาง ป.ป.ช. จะเป็นผู้ประเมินวัดความโปร่งใสคุณธรรมของตำรวจนครบาลเป็นปีแรก ซึ่งหวังว่าผลจะออกมาดี และเราต้องประสานงานกับสื่อให้ได้ ข้อมูลต้องรวดเร็วและแม่นยำ

โฆษก ตร. ยังกล่าวอีกว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้กล่าวอวยพรปีใหม่ให้ตำรวจทุกคน ขอให้อยู่ร่มเย็นเป็นสุข ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความแคล้วคลาดปลอดภัย