“โฆษก ตร.” เผย ผบช.ส. สั่งรวบตัว ดาบสันติบาลเมา ยิงเพื่อนดับ ยัดเข้ากรงขัง ตั้งข้อหาหนัก ทั้งสั่งให้ออกจากราชการแล้ว

เมื่อวันที่ 28 ก.พ.2565 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. เปิดเผยถึง กรณีเกิดเหตุยิงกันบริเวณห้องประชุม ชั้น 6 กองบังคับการตำรวจสันติบาล 1 ถนนเศรษฐศิริ แขวงถนนนครชัยศรี เขตดุสิต กทม. ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณทางเดินโถงห้องประชุม โดย ด.ต.ชัยวัฒน์ ชัยวิริยะวารี ผบ.หมู่ กก.3 บก.ส.1 อายุ 51 ปี เมาสุราก่อเหตุยิงปืนขึ้นฟ้า และมี ด.ต.วราฤทธิ์ บุญพรหม ผบ.หมู่ กก.3 บก.ส.1 อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงาน เข้าระงับเหตุ จนถูกยิงเข้าที่บริเวณชายโครงซ้ายใต้ราวนม ได้รับบาดเจ็บ และได้นำส่ง โรงพยาบาลวชิระ แต่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา นั้น

ต่อมา พล.ต.ท.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบช.ส. ได้รับทราบรายงานเหตุดังกล่าว พร้อมได้รายงานให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ทราบ โดย ผบ.ตร. ได้กำชับให้ดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด พร้อมทั้งได้สั่งผู้บังคับบัญชาทุกหน่วยลงไปดูแล ผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันไม่ให้มีเหตุเช่นนี้เกิดขึ้นอีก

ทั้งนี้เบื้องต้นทาง ผบช.ส.ได้สั่งให้นำตัว ด.ต.ชัยวัฒน์ฯ ผู้ก่อเหตุส่งพนักงานสอบสวน สน.ดุสิต และส่งเข้าควบคุมตัวในห้องขัง เพื่อดำเนินคดีในข้อหา ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาฯ ทันที และในขณะเดียวกันทาง ผบช.ส. ได้มีคำสั่งทางปกครองให้ ด.ต.ชัยวัฒน์ฯ ออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมทั้งรายงานเหตุให้ ผบ.ตร. ทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว