ตำรวจช่วยแก้ปัญหา คลายกังวลใจ ให้คิดถึงเจ้าตัวน้อย หลังวัยรุ่นสาวพยายามทำร้ายตัวเองโดยโดดสะพานลอย

เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2565 หญิงสาวอายุ 22 ปี พยายามทำร้ายตนเองด้วยการโดดจากสะพานลอย บริเวณสะพานลอยหน้าโรงเรียนฝางวิทยายน ต.บ้านฝาง อ.บ้านฝาง จว.ขอนแก่น แต่พลเมืองดีเห็นเหตุการณ์ เกรงจะนำไปสู่เหตุสลด จึงรีบไปแจ้งตำรวจจราจรที่กำลังตั้งจุดตรวจกวดขันวินัยจราจร หน้า สภ.บ้านฝาง

ร.ต.อ.สุรศักดิ์ สุขประเสริฐ รอง สว.จร., ด.ต.สนั่น โคตุทา และ ส.ต.อ.อรรคพล หิตะผล ผบ.หมู่ (จร.) สภ.บ้านฝาง รีบเดินทางไปตรวจสอบ ซึ่งทันทีที่ไปถึง พบหญิงสาวคนหนึ่ง กำลังจะกระโดดสะพานลอย ตำรวจทั้ง 3 นาย ห้ามปรามแล้วเจรจาเกลี้ยกล่อม

“เมื่อวานนี้ เวลาประมาณ 11.30 น. รับแจ้งก็รีบไปดู ไปถึงก็ห้ามปราม ค่อย ๆ พูดเกลี้ยกล่อม โดยมี ส.ต.อ.อรรคพล ช่วยพูดคุยให้หญิงสาวอายุ 22 ปี ให้สงบสติอารมณ์ พยายามพูดให้คลายกังวล ซึ่ง ด.ต.สนั่น คอยระมัดระวังไม่ให้หญิงสาวคนนี้กระทำอะไรลงไปโดยไม่ได้ใช้สติ หญิงสาวร้องไห้ ทราบว่ามีปัญหาส่วนตัว ทางตำรวจก็พูดคุยแนะนำให้คิดถึงเจ้าตัวน้อย พี่ตำรวจช่วยแก้ปัญหา ทำให้หญิงสาวคนนี้ยอมเข้ามาอยู่ในที่ปลอดภัย” ร.ต.อ.สุรศักดิ์ ระบุ

ร.ต.อ.สุรศักดิ์ บอกว่า หลังจากที่หญิงสาวคนนี้ปลอดภัย ทางตำรวจก็ติดต่อสามีของหญิงสาวทางโทรศัพท์เพื่อพูดคุยทำความเข้าใจ จากนั้นก็พาหญิงสาวไปพบพนักงานสอบสวน ที่ สภ.ฝาง ให้คำแนะนำช่วยแก้ไขจนหญิงสาวน่าจะมีความสบายใจมากขึ้น จากนั้น ทางตำรวจได้ทำการติดต่อญาติให้มารับไปกลับไปดูแล

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ

#policeofficial 

#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ