เพื่อช่วยเหลือประชาชน เราไม่เคยหยุดปฎิบัติหน้าที่ ตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ เร่งเข้าช่วยเหลือพระภิกษุอาพาธ นอนหมดสติบนรถประจำทาง

ตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ ไม่เคยหยุดปฏิบัติหน้าที่ มีจัดเวรเตรียมความพร้อมช่วยเหลือประชาชนตลอดเวลา เช่นเดียวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงเช้าของวันที่ 12 มีนาคม 2565 ด.ต.อารยะ ป้อมค่าย, ด.ต.สุนทร สติยศ, ส.ต.อ.เคนษิวัตร กายา และ ส.ต.ท.นรนิติ พลเดช ผบ.หมู่งาน 1 กก.6 บก.จร. ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุโครงการพระราชดำริ ว่าพบพระภิกษุรูปหนึ่ง นอนไม่ได้สติบนรถโดยสารประจำทางสีฟ้า โดยรถโดยสารประจำทางคันดังกล่าว จอดอยู่บริเวณเกาะพหลโยธิน อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ กรุงเทพฯ

ด.ต.อารยะฯ กล่าวว่า เมื่อเดินทางถึงสถานที่เกิดเหตุ ได้สอบถามผู้ขับขี่รถโดยสารประจำทางปรับอากาศคันดังกล่าว ทราบว่ามีพระภิกษุรูปหนึ่งนั่งรถจักรยานยนต์มายังท่ารถเมล์ ฝั่งเกาะพหลโยธิน อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ กรุงเทพฯ ระหว่างนั้นผู้ขับขี่รถโดยสารคันดังกล่าว ได้สังเกตุลักษณะอาการพระภิกษุรูปนี้ ซึ่งอาการดูไม่ค่อยสู้ดีนัก จึงเข้าให้ความช่วยเหลือพยุงพระภิกษุขึ้นนั่งบนรถโดยสาร ระหว่างนั้นพระภิกษุรูปดังกล่าวเกิดอาการทรุดนั่งล้มตัวนอน โชคดีที่ศีรษะไม่ได้รับความกระทบกระเทือน

ตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ รีบประเมินอาการตามแนวทางปฏิบัติที่ได้รับการอบรม โดยได้สอบถามอาการเบื้องต้น โดยพระภิกษุเล่าอาการข้างต้น พบว่า พระภิกษุรูปดังกล่าว มีอาการแน่นหน้าอก วิงเวียนศีรษะ ซึ่งเกิดจากอาการเส้นเลือดในสมองตีบ

ทันทีที่เจ้าหน้าที่กู้ชีพของโรงพยาบาลเข้าถึงจุดเกิดเหตุ ได้เร่งทำการเจาะเลือดตรวจสอบระดับน้ำตาล พบว่าปริมาณน้ำตาลในกระแสเลือดอยู่ในเกณฑ์ที่ค่อนข้างต่ำ โดยจากการประเมินอาการ พบว่าอาจเป็นสัญญาณเตือนของผู้ป่วยที่มีอาการของโรคหลอดเลือดสมอง จึงนำพระภิกษุส่งให้กับโรงพยาบาลราชวิถี เพื่อทำการรักษาต่อไป โดยภายหลัง ทราบว่าพระภิกษุรูปดังกล่าวเป็นรองเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งใน จว.พิจิตร

(หมายเหตุ) เกร็ดความรู้ :: บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ จะมีทั้งหมด 4 เกาะที่ตำรวจจะทราบแล้วเรียกกันเพื่อให้เกิดความเข้าใจในการปฏิบัติหน้าที่ป้องกันความสับสนดังนี้ “เกาะพหลโยธิน” เส้นทางมุ่งหน้าไปทางสะพานควาย , “เกาะดินแดง” เส้นทางมุ่งหน้าไปทางดินแดง , “เกาะราชวิถี” เส้นทางมุ่งหน้าไปทางราชวิถี และ “เกาะพญาไท” เส้นทางมุ่งหน้าไปทางพญาไท.

ที่มาภาพ :: เฟซบุ๊กตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ

#policeofficial

#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ