ปลอบประโลมด้วยหัวใจ ให้มีสติ ตำรวจปลอบใจสาวคิดฆ่าตัวตาย พูดคุยคลายความโศกเศร้า จนออกมาจากบริเวณราวสะพาน

เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2565 เวลา 13.00 น. ร.ต.ท.บัลลังก์ แต้มทอง รอง สว.(จร.) สน.พระราชวัง อำนวยการจราจรอยู่บริเวณปากคลองตลาด มีพลเมืองดีขับขี่รถจักรยานยนต์มาแจ้งว่า มีผู้หญิงยืนเกาะราวสะพานบนสะพานพุทธ ยืนร้องไห้คนเดียว ร.ต.ท.บัลลังก์ และ ส.ต.อ.สุริยา โมลา ผบ.หมู่ (จร.) สน.พระราชวัง ไปตรวจสอบพบเห็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง และวัยรุ่นชาย นำผู้หญิงออกมาจากบริเวณราวสะพาน

ร.ต.ท.บังลังก์ฯ สอบถาม แต่หญิงคนดังกล่าวร้องไห้ไม่ยอมพูดจา ส.ต.อ.สุริยาฯ วิทยุสื่อสารขอกำลังสนับสนุนบริเวณดังกล่าว ซึ่งเพียงไม่กี่นาที ตำรวจของ สน.บุปผาราม และ สน.ปากคลองสาน มาสนับสนุนเพื่อระวังป้องกันเหตุไม่คาดคิด ระหว่างรอรถพยาบาล ร.ต.ท.บังลังก์ฯ ชวนผู้หญิงพูดคุย ส่วน ส.ต.อ.สุริยาฯ พยายามโทรหาคนรู้จักผู้หญิงคนนี้จากโทรศัพท์มือถือที่วางอยู่

“พอทราบข้อมูลคาดว่าคงมีปัญหาส่วนตัวเล็กน้อย พยายามพูดปลอบใจให้สติ ขออนุญาตจับมือผู้หญิง กุมมือบีบมือเบา ๆ ตีมือเบา ๆ ให้เขารู้สึกดี อบอุ่น แล้วพยายามถามคำถามนำว่ามีปัญหาอะไรไหม เขาไม่ตอบก็เลยชวนพูดคุยเรื่องอื่น ๆ ซื้อน้ำดื่มให้เขาดื่ม พูดคุยให้คลายความโศกเศร้า จะให้พี่ช่วยแก้ปัญหาอะไรให้ได้บ้าง ถามว่าสบายใจขึ้นบ้างไหม เขาก็พยักหน้า” ร.ต.ท.บังลังก์ฯ กล่าว

ร.ต.ท.บังลังก์ฯ กล่าวอีกว่า “ผู้หญิงไม่พูด ขณะนั้นรถพยาบาลกำลังมาถึง ก็บีบมือเขาเบา ๆ แล้วบอกว่า ถ้ามีปัญหาหรือว่าอะไร เราอย่าไปคิดอะไร แต่ถ้าจำพี่ได้พี่อยู่ สน.พระราชวัง ถ้ามีปัญหาหรืออะไรที่แก้ไขให้ช่วยแก้ไข นอกจากเพื่อน ตำรวจสามารถปรึกษาได้หรือให้มาหาพี่ได้”

มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ
policeofficial
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ