“บช.ก.” จับมือกับ 3 หน่วยงานบังคับใช้กฎหมายของสหรัฐอเมริกา FBI, DEA และ US Secret Service จัดการฝึกอบรม “อาชญากรรมองค์กรข้ามชาติ”

พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้ร่วมกับ นายคริส แคนเทรล (Mr.Chris Cantrell) ผู้ช่วยทูตฝ่ายกฎหมายจาก Federal Bureau of Investigation (FBI), นายมาร์ก เหลียง (Mr.Marc Laing) เจ้าหน้าที่พิเศษจาก Drug Enforcement Administration (DEA) และ นายจอร์จ แวกเนอร์ (Mr.George Wagner) เจ้าหน้าที่พิเศษจาก US Secret Service เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา ได้จัดให้มีการฝึกอบรมในหลักสูตร “อาชญากรรมองค์กรข้ามชาติ” (Transnational Organized Crime workshop) ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในสายงานสืบสวน จำนวน 46 นาย จากทุกกองบังคับการในสังกัดกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดยการฝึกอบรมจัดขึ้นที่ ห้องประชุม 1 อาคารกองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนหพลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 28-30 มีนาคม 2565

โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรของหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายของสหรัฐอเมริกามาเป็นผู้ควบคุมหลักสูตร ทั้งนี้ เพื่อเป็นการพัฒนาประสิทธิภาพด้านงานสืบสวนเกี่ยวกับอาชญากรรมองค์กรข้ามชาติให้กับข้าราชการตำรวจในสังกัดกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายด้วยกัน

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ

#policeofficial

#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ